Tiin.vn trên Facebook

2 tờ đề thi giống y sì đúc nhưng 'team' chép bài 'khóc thét' bởi cách đánh mã đề không giống ai

đề thi

Chỉ có những thầy cô 'bá đạo' ra đề thi như thế này mới trị được đám học sinh lúc nào cũng lăm le chép bài trong giờ kiểm tra.

Làm nghề giáo viên vừa đòi hỏi phải có tinh thần yêu nghề lại vừa phải có 'tinh thần thép' để đối phó với đám học trò tinh nghịch và quậy phá. Tuy nhiên, học trò càng khó trị đến đâu thì các thầy cô lại càng 'bá đạo' khi liên tục sáng tạo ra rất nhiều cách để xử lý.

Đặc biệt phải kể đến cuộc 'đấu trí' thể hiện ở giờ kiểm tra, trong khi học sinh luôn tìm đủ mọi cách để quay cóp thì giáo viên giờ đây đã tìm ra cách thức vô cùng lầy lội để ngăn chặn tình trạng này.

Những mã đề thi theo bảng chữ cái hay các con số đã xưa rồi, giờ đây các thầy cô có muôn vàn cách sáng tạo ra mã đề thi 'hack não' khiến đám học trò cũng phải nghiêng mình bái phục.

Càng về sau, độ khó của mã đề ngày càng tăng khiến học sinh trở tay không kịp. Chưa biết nội dung đề thi khó dễ như thế nào, chỉ riêng nhìn vào mã đề thôi đám học sinh đã hoang mang và sợ hãi không ít rồi. 

Mới đây, 2 mã đề thi 'bá đạo' của thầy giáo tại trường THPT Nhã Nam (Bắc Giang) đã được đăng tải lên mạng xã hội khiến học sinh 'khiếp sợ'. Nhìn bằng mắt thường thì dường như 2 chiếc mã này giống hệt nhau, khác nhau ở việc số đậm, số nhạt được che đậy khá khéo léo. Nếu không nhận ra mà cứ vô tư chép bài thì chắc chắn sẽ nhận hậu quả lớn cho mà xem. 

Chữ in đậm, in nhạt cũng có thể trở thành mã đề thi. Lại còn lầy lội đến độ viết sai chính tả nữa. 

Chữ in đậm, in nhạt cũng có thể trở thành mã đề thi. Lại còn lầy lội đến độ viết sai chính tả nữa.

Đây không phải là mã đề hiếm hoi được thầy cô sử dụng để đánh dấu đề thi, cứ nhìn các bạn học sinh chụp ảnh lên mã đề lớp mình mới thấy, các em còn 'non và xanh' lắm.

Mã đề lại được nằm ở vị trí khác, thế này đố học sinh kiếm ra. 

Mã đề lại được nằm ở vị trí khác, thế này đố học sinh kiếm ra.

Cùng là đề số 1, chỉ khác nhau ở ký tự đằng sau mà thôi. 

Cùng là đề số 1, chỉ khác nhau ở ký tự đằng sau mà thôi.

Một đề trắng còn một đề có dấu chấm ở cuối đề. 

Một đề trắng còn một đề có dấu chấm ở cuối đề.

Còn phải làm câu hỏi để tìm ra mã đề đúng nữa chứ! 

Còn phải làm câu hỏi để tìm ra mã đề đúng nữa chứ!

Minh Thơ cho hay: 'Mình nhớ lúc trước kiểm tra Lý mã đề thầy sửa ở chỗ thời gian kiểm tra: có thể là “kiểm tra 45p” “kiểmtra 45p”... nhiều lắm. Đến cuối năm rồi thầy nói thì mới biết'.

'Hôm kiểm tra toán, ngồi banh con mắt ra tìm mà chẳng thấy mã đề đâu hết. Khi vào làm bài mới nhận ra khác nhau ở chỗ Phần tự luận (6 điểm) Và Phần tự luận (6 điểm) nhưng số 6 ghi bằng bút đen', Bảo Trâm chia sẻ.

'Cô sử mình cho mã đề @/):?/&/)/&;!/@/ giống hệt nhau + thêm 5 câu đầu giống nhau, 35 câu còn lại thỉnh thoảng có câu trùng nhau nhưng thực chất nó là 4 đề. Các thanh niên thấy giống xong cứ cắm đầu cắm cổ chép nhau thì lại toang', Ngô Ánh Hồng cho biết.

Các thầy cô cũng đã trải qua quãng thời gian dài ngồi trên ghế nhà trường thế nên đừng tưởng rằng với một vài chiêu trò sẽ qua mặt được các thầy cô nhé! Vì thế các bạn học sinh nên học bài thật tốt trước khi có bài kiểm tra, bởi khoảng thời gian đi tìm người cùng mã đề với mình có khi còn nhiều hơn so với thời gian bạn hoàn thành bài kiểm tra đấy. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin