Nóng

Tiin.vn trên Facebook

265 học sinh vùng núi cao không thể học trực tuyến, giáo viên vượt khó khăn đến đến tận nhà giảng dạy

Nhiều học sinh ở vùng núi cao không đủ điều kiện học trực tuyến, giáo viên đã đến tận nơi để dạy cho học trò.

'Những trẻ em thành thị có thể lên mạng học trực tuyến trong mùa dịch, nhưng đối với trẻ em miền núi xa xôi, đó chính là thử thách lớn, bởi các em chỉ sử dụng điện thoại đời cũ không thể lên mạng, hoặc gia đình không lắp đặt hệ thống phát wifi. Nhà trường không muốn các em bỏ lỡ việc học, do đó, 13 giáo viên đã đến tận thôn mang con chữ đến cho các em', Hiệu trưởng trường tiểu học Ấn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết.

265 học sinh vùng núi cao không thể học trực tuyến, giáo viên vượt khó khăn đến đến tận nhà giảng dạy 0

265 học sinh vùng núi cao không thể học trực tuyến, giáo viên vượt khó khăn đến đến tận nhà giảng dạy 1

13 giáo viên đã đến tận thôn mang con chữ đến cho các em.

13 giáo viên đã đến tận thôn mang con chữ đến cho các em.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học đều chuyển đổi sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Tuy nhiên, điều này là thách thức lớn đối với trường tiểu học Ấn Sơn. Bởi học sinh trong trường đến từ 25 thôn nằm trong dãy núi cao, đường truyền mạng và thiết bị kĩ thuật đều tương đối lạc hậu, không thể đáp ứng cho tất cả học sinh trong thôn học trực tuyến.

Hiệu trưởng trường tiểu học Ấn Sơn quyết định đưa con chữ đến tận thôn của học sinh. Thế là, 13 giáo viên được phân đến 25 thôn, giảng dạy trực tiếp cho 265 học sinh của nhà trường. Nhằm tránh tình trạng tập trung đông đúc dễ lây lan dịch bệnh, từ 3 - 5 học sinh sẽ được xếp vào nhóm nhỏ, tiến hành làm bài tập và nghe giảng theo hướng dẫn của giáo viên. 

Trong số 13 giáo viên, có 2 giáo viên địu con nhỏ 2 tuổi trên lưng đến thôn dạy học. Thậm chí, có giáo viên 55 tuổi vẫn kiên trì leo núi để hoàn thành đưa con chữ về tận thôn. Có giáo viên 9X vô cùng hăng hái sẵn sàng gánh vác trọng trách dạy học. Điều kiện sống thiếu thốn tại nhiều thôn, học sinh phân bố rải rác, các giáo viên mỗi ngày phải trèo qua vài ngọn núi cao, lặn lội hơn 10km, hành trình vừa xa xôi vừa hiểm trở. Thế nhưng, các giáo viên chưa bao giờ oán trách nửa lời, bởi họ không muốn trì hoãn việc học của các em.

265 học sinh vùng núi cao không thể học trực tuyến, giáo viên vượt khó khăn đến đến tận nhà giảng dạy 3

Trong số 13 giáo viên, có 2 giáo viên địu con nhỏ 2 tuổi trên lưng đến thôn dạy học.

Trong số 13 giáo viên, có 2 giáo viên địu con nhỏ 2 tuổi trên lưng đến thôn dạy học.

Một giáo viên chia sẻ: '13 giáo viên đang làm tròn bổn phận và trách nhiệm dạy học. Trong khi đó, nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch, so với họ, công sức của chúng tôi không đáng nhắc đến'.

Ngay sau khi biết sự việc, Alibaba - tập đoàn thương mại điện tử quyết định trao tặng 20.000 NDT (66 triệu đồng) cho 13 giáo viên, xem như là một món quà tri ân vì tinh thần làm tròn trách nhiệm và bổn phận của giáo viên đối với 265 học sinh trong 25 thôn.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ