Tiin.vn trên Facebook

27,2 là điểm chuẩn cao nhất để vào ĐH Ngoại thương theo phương thức xét tuyển kết hợp

Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, mức điểm chuẩn từ 25 đến 27,2 điểm.

Phương án xét tuyển kết hợp của trường Đại học Ngoại thương được tính như sau: Điểm hai môn Toán - Văn, Toán - Lý, hoặc Toán - Hoá cộng với điểm IELTS quy đổi. Điểm quy đổi được tính: IELTS 6.5 quy đổi thành 8,5 điểm; IELTS 7 thành 9 điểm; IELTS 7,5 quy đổi thành 9,5 điểm; IELTS 8 trở lên được tính 10 điểm.

Điểm chuẩn cụ thể các ngành như sau:

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp của Đại học Ngoại thương dao động từ 25 - 27,2 điểm

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp của Đại học Ngoại thương dao động từ 25 - 27,2 điểm

Để biết điểm thi của mình, thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của trường. Nhà trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển chính thức và hướng dẫn quy trình nhập học đến từng thí sinh qua email đăng ký trên hệ thống.

Ngày 9/9, các thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học. Thí sinh không thực hiện nhập học theo quy định coi như không có nguyện vọng học và bị hủy kết quả xét tuyển theo phương thức này.

Nếu vì điều kiện khách quan mà thí sinh không thể thực hiện thủ tục nhập học vào thời gian trên đây, thí sinh phải thông báo cho nhà trường.

Trong trường hợp thí sinh không có lý do phù hợp hoặc không có minh chứng phù hợp, nhà trường sẽ đưa thí sinh ra khỏi danh sách trúng tuyển. Trong trường hợp có lý do phù hợp, trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu nhập học ở trên, nếu thí sinh không thông báo tới đầu mối liên hệ của trường ở trên, thí sinh cũng sẽ bị đưa ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Riêng phương thức 4 là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn vẫn chưa công bố kết  quả.

Trước đó, trường công bố điểm sàn của phương thức này là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở 2 – TP.HCM. Trường xét 18 điểm đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh.  

Góp ý cho Tiin