Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 giáo viên Trung Quốc đâm kim vào người học sinh bị tạm giam

Sau khi nhiều phụ huynh phát hiện con mình bị các vết kim đâm bất thường trên cơ thể, cảnh sát thành phố Hohhot, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã tiến hành điều tra và bắt tạm giam 3 giáo viên liên quan đến vụ việc.

Tối 26/9, vợ chồng ông Lưu phát hiện con gái có ba vết kim đâm lớn ở mông. Nữ sinh cho biết em và nhiều bạn khác ở lớp bị cô giáo đâm kim vào người. Sau đó, vị phụ huynh này đã lập nhóm chat và cảnh báo tới các phụ huynh khác kiểm tra cơ thể của con.

Tính đến ngày 28/9, có 8 phụ huynh tìm thấy vết kim đâm không rõ nguồn gốc trên người con mình. Vì thế, phụ huynh đã đồng loạt trình báo tới công an thành phố. 

Sau khi nhận được tin báo, công an quận Tân Thành đã bố trí lực lượng đến hiện trường điều tra, thu thập chứng cứ. 

Các học sinh cho biết, cô giáo dùng kim đâm vào người để đánh thức các em dậy, hoặc khi các em không nghe lời. Thậm chí, có em từng bị đâm kim vào miệng. Sau đó, cô giáo đã dặn dò học sinh không được để bố mẹ biết chuyện này.

Các vết kim đâm được tìm thấy trên người học sinh sau khi kiểm tra y tế. (Ảnh. Xinhua).

Các vết kim đâm được tìm thấy trên người học sinh sau khi kiểm tra y tế. (Ảnh. Xinhua).

Theo điều tra, cô Bạch (26 tuổi), cô Phàn (38 tuổi) và cô Thạch (24 tuổi) là ba giáo viên có liên quan đến vụ việc. Ngày 29/9, cả ba bị tạm giam, chờ điều tra.

Đại diện trường mẫu giáo Dingqi cũng cam kết sẽ tích cực phối hợp điều tra, xử lý vụ việc đến cùng.

Trước đó, vụ việc này đã từng xảy ra ở các trường học khác của Trung Quốc vào năm 2017 và năm 2019. 

Tháng 5/2017, 9 học sinh mẫu giáo ở tỉnh Chiết Giang bị cô giáo dùng kim đâm vào người. Được biết, nhiều phụ huynh phản ánh rằng con mình bị cô giáo đâm kim do không nghe lời.

Tháng 9/2019, một giáo viên ở tỉnh Sơn Đông bị đuổi việc vì đâm kim vào người học sinh. Vụ việc bị lan truyền trên mạng xã hội và vấp phải nhiều chỉ trích của dư luận.

Góp ý cho Tiin