Tiin.vn trên Facebook

3 học sinh tử vong ở Lào Cai đều là người dân tộc Mông, gia cảnh khó khăn

học sinh

Ba học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường mầm non ở Lào Cai đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Các em đều là người dân tộc Mông, thuộc huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, học sinh bị tử vong là em G.T.D. (5 tuổi), gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Hai nạn nhân xấu số khác cùng 6 tuổi là V.T.H.T. và M.T.X. cùng thuộc diện gia đình hộ nghèo. Các em đều là người dân tộc Mông.

3 em khác bị thương có độ tuổi từ 4-6. Gia đình 3 em này đều ở thôn Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng.

Hiện trường xảy ra vụ sập cổng trường thương tâm ở lào Cai chiều 7/9

Hiện trường xảy ra vụ sập cổng trường thương tâm ở lào Cai chiều 7/9

Đến 17h30 ngày 7/9, công an đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi 3 học sinh tử vong và bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng.

Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cho biết, 3 cháu bé bị thương đã ổn định tinh thần, chỉ bị choáng, không nguy hiểm đến tính mạng.

Tối 7/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu tử nạn và thăm hỏi gia đình, các cháu bị thương đang được chữa trị.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng.

Qua sự việc tại Lào Cai, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học; kiểm tra việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin