Tiin.vn trên Facebook

3 lý do thí sinh lớp 12 chọn xét tuyển học bạ trước 15/5

Phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ liên tiếp của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang đặc biệt “nóng” với đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển, nhất là trong những ngày cuối cùng của đợt đầu tiên - nhận hồ sơ đến ngày 15/5 tới đây.

Điều này được lý giải bởi xét tuyển học bạ chính là “cơ hội vàng” để thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích, ngay cả khi năm học chưa kết thúc. Dưới đây là 3 lý do cụ thể làm nên sức hút “khủng” của phương thức này với đông đảo thí sinh hiện nay!

Điểm xét tuyển ổn định, rộng cơ hội lựa chọn ngành học yêu thích

Cụ thể, để đăng ký xét tuyển học bạ 03 học kỳ trong đợt nhận hồ sơ đến ngày 15/5 tại HUTECH, thí sinh cần có điểm xét tuyển (tính bằng tổng điểm trung bình 03 học kỳ gồm học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 của lớp 11) đạt từ 18 điểm trở lên. HUTECH áp dụng phương thức xét tuyển này cho 47 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng, luật,... của trường.

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ tại HUTECH trong đợt nhận hồ sơ đầu tiên

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ tại HUTECH trong đợt nhận hồ sơ đầu tiên

Đây chính là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 có học lực khá, tốt tận dụng kết quả học tập của mình, “đặt vé” vào đúng ngành yêu thích, ngay cả khi học kỳ 2 chưa kết thúc. Trong bối cảnh lịch trình học tập, thi cử năm 2020 có nhiều biến động, một cơ hội để chắc suất trúng tuyển đại học chắc chắn là lợi thế mà các bạn thí sinh không thể bỏ qua. 

Hồ sơ thủ tục đơn giản, có thể trúng tuyển ngay trong tháng 5

Một ưu điểm khác của phương thức xét tuyển học bạ là hồ sơ thủ tục khá đơn giản, thí sinh có thể tự mình hoàn thành. Cụ thể hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 15/5 để được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên (dự kiến công bố kết quả ngày 18/5), sau đó tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Nhiều thí sinh chọn đến nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH

Nhiều thí sinh chọn đến nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH

Đây sẽ là lợi thế xứng đáng cho những thí sinh có kết quả học tập tốt ở bậc phổ thông muốn có một vị trí an toàn trong cuộc đua vào đại học. Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn, sau đó gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời gian xét tuyển trong đợt đầu tiên.

“Chắc suất” trúng tuyển, tự tin hơn trước kỳ thi THPT

Trong bối cảnh lịch trình học tập, thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng Covid-19, thí sinh dù có năng lực học tập tốt vẫn không thể tránh khỏi căng thẳng, lo lắng. Giải pháp xét tuyển học bạ với điểm số ổn định, hồ sơ thủ tục đơn giản, cho phép tận dụng ngay kết quả học tập đang có chính là lựa chọn hàng đầu để thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học cho mình, qua đó giảm bớt áp lực cho kỳ thi THPT.

Xét tuyển học bạ, nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Xét tuyển học bạ, nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Như tại HUTECH, bên cạnh xét tuyển học bạ 03 học kỳ, trường vẫn tiếp tục áp dụng 04 phương thức xét tuyển đã công bố (gồm xét điểm thi THPT, xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi Đánh giá năng lực của HUTECH và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn).

Trường thực hiện xét tuyển độc lập (việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến xét tuyển các phương thức còn lại) nên thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội, thay vì chỉ phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

Trong bối cảnh xét tuyển học bạ ngày càng “hot” hiện nay, điểm xét tuyển dự kiến sẽ biến động mạnh trong thời gian tới. Chính vì vậy, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm nhất có thể, tốt nhất là ngay ở đợt đầu tiên khi mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất.

Ngoài ra, thí sinh nộp hồ sơ sớm (trước ngày 15/5) sẽ được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên (dự kiến công bố kết quả ngày 18/5) để có cơ hội giành vé vào đại học trước khi thi tốt nghiệp THPT.

Góp ý cho Tiin