Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 nhà leo núi Olympia loay hoay, đầu hàng với chướng ngại vật 7 chữ cái vô cùng quen thuộc

Vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần 3 tháng 3 đã thuộc về bạn Trần Minh Triết, một thí sinh tới từ trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận.

Cuộc đua giành 2 tấm vé cuối cùng vào hành trình leo núi tháng 3 ngày hôm nay (1/12) có sự góp mặt của 4 thí sinh bao gồm Trịnh Đình Dũng (THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc), Nguyễn Hoàng Phúc (THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, Sóc Trăng), Nguyễn Thị Diệp (THPT Nghi Lộc 2, Nghệ An) và Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận). 

Với cái đích 220 điểm, số điểm nhì cao nhất trước đó, cả 4 thí sinh đều có thể đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng để hướng đến. 

Phần thi Khởi động, thí sinh nữ duy nhất của chương trình có màn thể hiện khá xuất sắc khi giành được 70 điểm sau 60 giây căng thẳng. Trong khi đó, Minh Triết, Hoàng Phúc chỉ khiêm tốn với 50 điểm và Đình Dũng sở hữu 30 điểm.

Đình Dũng có khởi đầu không mấy suôn sẻ 

Đình Dũng có khởi đầu không mấy suôn sẻ

Hoàng Phúc gây ấn tượng với tài lẻ làm MC, khuấy động không khí 

Hoàng Phúc gây ấn tượng với tài lẻ làm MC, khuấy động không khí

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ô chữ chương trình đưa ra bao gồm 7 chữ cái. Khi hàng ngang thứ 2 được mở ra, Hoàng Phúc là người đầu tiên nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật. Đáp án nam sinh Sóc Trăng đưa ra là 'Cao Bằng'. 

MC Diệp Chi đã hỏi Hoàng Phúc về độ chắc chắn trong câu trả lời có phần thiếu căn cứ này. Và quả thực, Hoàng Phúc không hề tự tin với đáp án của mình. Cậu bạn nôn nóng vì muốn liều một phen, qua đó có được số điểm vượt trội so với các thí sinh khác. 

Chính điều đó đã khiến Hoàng Phúc phải tiếc nuối bỏ lỡ phần thi của mình. Ngay sau Hoàng Phúc, Nguyễn Diệp tiếp tục có được câu trả lời cho chướng ngại là 'Tân Trào'. Và một lần nữa, cơ hội lại thuộc về những thí sinh còn lại. 

Nữ sinh Nghệ An cũng tỏ ra kém may mắn với chướng ngại vật ngày hôm nay 

Nữ sinh Nghệ An cũng tỏ ra kém may mắn với chướng ngại vật ngày hôm nay

Đình Dũng và Minh Triết phải mở đến ô chữ và góc hình ảnh cuối cùng và có 15 giây để đưa ra đáp án. Tuy vậy,  2 nam sinh tiếp tục không thể có được câu trả lời. Cuối cùng, 1 khán giả của chương trình cũng đã từng là thí sinh Olympia đã đưa ra đáp án 'Việt Bắc', một ẩn số tưởng như rất quen thuộc, đơn giản nhưng lại làm khó cả 4 nhà leo núi.

Clip: 4 thí sinh bó tay trước chướng ngại vật 

Không có điểm số từ phần thi thứ hai, do đó cả 4 thí sinh đều tỏ ra sốt sắng trước phần thi Tăng tốc. Và ở phần thi này, người bứt phá lên sẽ có cơ hội rất cao giành được chiến thắng chung cuộc. Minh Triết có phần thể hiện xuất sắc với 2 câu được trọn vẹn 40 điểm và 1 câu 30 điểm, nâng tổng số điểm lên 190, qua đó trở thành thí sinh tạm dẫn đầu. Bám đuổi phía sau là Nguyễn Diệp, Hoàng Phúc với 130 điểm và Đình Dũng có 110 điểm.

Phần thi Về đích tiếp tục chứng kiến phong độ đỉnh cao của Minh Triết khi nam sinh này trả lời đúng các câu hỏi trong gói của mình, bỏ xa các thí sinh khác với 205 điểm. Nguyễn Diệp kết thúc hành trình với 110 điểm, đó cũng là số điểm của Đình Dũng, trong khi Hoàng Phúc có 100 điểm. 

Vậy là chương trình đã xác định được 4 cái tên sẽ góp mặt trong cuộc thi tháng 3 bao gồm: Bùi Toàn Thắng (THPT Trần Phú, Hải Phòng, nhất tuần 1 với 360 điểm), Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội, nhất tuần 2 với 280 điểm), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận, nhất tuần 3 với 205 điểm) và Hoàng Đình Hùng ( THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa, số điểm nhì cao nhất 220).

Giúp Tiin sửa lỗi