Tiin.vn trên Facebook

5 lý do bạn nên đầu quân trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngoài đam mê, sở thích với các chuyên ngành, khi trở thành sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và thích thú với môi trường nơi đây.

Được cộp mác “gái đẹp tài năng”

Trường Báo luôn nổi tiếng là ngôi trường có nhiều “mỹ nữ”. Không chỉ xinh đẹp, nhiều bạn nữ còn rất tài năng. Thử điểm danh mà xem, đây là ngôi trường một thời của Hoa Hậu Việt Nam Nguyễn Thu Huyền, của Á hậu Dương Ngọc Anh… và rất nhiều mỹ nữ khác.

Dù bạn xinh hay xấu nhưng mác “con gái Báo chí xinh” vẫn luôn được đóng cái cộp vào bạn. Bạn hẳn sẽ phổng mũi khi ai đó bất thình lình khen con gái báo chí đâu.

Gặp nhiều người nổi tiếng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền còn “nức tiếng” bởi những gương mặt của Đài truyền hình xuất hiện trong trường. Tất nhiên, chẳng có lẽ gì khi hồi nhỏ xem vô tuyến, bạn hâm mộ anh này, chị nọ và thật hạnh phúc vì bỗng dưng, một ngày đi học gặp họ. Hạnh phúc quá còn gì? Chưa kể, sau này, mọi thông tin cập nhật về người nổi tiếng trong các kênh truyền hình lớn sẽ đến với bạn rất nhanh. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè của mình bằng một giọng thật “oách”: “Anh MC ý á, dạy trường tớ đó. Rất thân thiện và tốt bụng. Không lạnh lùng như trên tivi đâu”. Đấy, và tưởng tượng xem, con mắt ngưỡng mộ của mọi người sẽ là mắt chữ A, mồm chữ O.

5 lý do bạn nên đầu quân trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ảnh minh họa

Thầy cô cực thân thiện và xì tin

Nếu như nhiều trường khác đã áp dụng học tín chỉ, mỗi lớp mấy trăm sinh viên thì trường Báo chí vẫn duy trì hình thức học niên chế. Điểm lợi của hình thức này là thầy cô chủ nhiệm thường theo sát bạn suốt 4 năm. Bởi vậy thầy cô luôn quan tâm đến học sinh rất nhiều. Thầy cô trường Báo còn nổi tiếng thân thiện và xì tin. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tâm sự với thầy cô về chuyện yêu, bạn bè, về dự định tương lai. Đây là điều mà không phải trường nào cũng có. Đặc biệt, thầy cô luôn cố gắng nhớ đến tên học sinh.

Ngoài ra, nếu vô tình rơi vào tiết học của thầy cô vui tính, bạn sẽ thấy tiết học chính trị khô khan trở thành đêm gala cười hài hước vô cùng. Để rồi sau tiết học, bạn ồ à lên: “Thầy cute dễ sợ”.

Được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ thú vị

Trở thành sinh viên trường Báo, bạn sẽ dần trở nên năng động và tự tin. Bởi ở môi trường này, bạn bỗng dưng cần thấy mình phải khác và đặc biệt, nhiều cơ hội mở rộng giúp bạn thể hiện mình. Bạn được sáng tạo cho các tiết mục văn nghệ, được lên ý tưởng cho các chương trình.

Bên cạnh đó, mỗi khi các đêm văn nghệ của trường Báo diễn ra, bạn sẽ phải hoa mắt lên vì các tài năng biểu diễn văn nghệ quá “đỉnh”.

Học hành khá nhàn

Khi học ở trường Báo, chắc hẳn bạn sẽ không phải “cong mông” lên để ôn luyện. Để giành mức điểm khá, chỉ cần bạn biết cách học và đầu tư thời gian khi mỗi kỳ thi sắp đến. Thông thường, mùa thi là mùa thư viện, lớp học chật kín người ôn. Khoảng đầu và giữa kỳ học, bạn rất rảnh rang thời gian để đầu tư cho công việc làm thêm khác.

Đó chỉ là 5 trong hàng chục lý do mà bạn nên nộp hồ sơ vào trường Báo. Tất nhiên, cảnh cổng trường chỉ rộng mở đối với những bạn học sinh chăm chỉ và quyết tâm.

Góp ý cho Tiin
Tag: