Tiin.vn trên Facebook

63 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch

Tính đến 16 giờ 50 ngày 8-2, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ học cho học sinh để để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Diệt khuẩn các vật dụng trong bếp ăn bán trú, phòng chống dịch tại Trường tiểu học Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) (Ảnh: DUY LINH)

Diệt khuẩn các vật dụng trong bếp ăn bán trú, phòng chống dịch tại Trường tiểu học Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) (Ảnh: DUY LINH)

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này, tất cả các tỉnh thành trên cả nước đều đã có báo báo cáo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV).

Về thời gian nghỉ học, hầu hết các tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10 đến 16-2. Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11-2. Riêng một số tỉnh chưa quyết định thời gian đi học trở lại của học sinh như: Yên Bái, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Học sinh các tỉnh này sẽ đi học trở lại khi nhận được thông báo tiếp theo của các sở GD-ĐT địa phương.

Vào ngày 7-2, Bộ GD-ĐT cũng ra công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở GD-ĐT chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Bộ GD-ĐT đề nghị căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, các sở GD-ĐT tham mưu UBND tỉnh, thành phố việc quyết định thời gian cho các đối tượng học sinh được nghỉ học hoặc đi học trở lại phù hợp với lứa tuổi và khu vực.

Đồng thời, các sở hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch sử dụng cơ cở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục. Bộ GD-ĐT cũng sẽ điều chỉnh một số mốc thời gian để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi, hiệu quả.

Góp ý cho Tiin