Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

8 ứng dụng miễn phí giúp học sinh, sinh viên học tập hiệu quả

S.graph, Mindly, Forest, Ike… là những ứng dụng miễn phí và dễ tiếp cận dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đây là những công cụ đắc lực trong việc phục vụ việc học thông minh và hiệu quả.

1. S.graph: Calendar Clock Widget (Tạm dịch: Biểu đồ hình quạt: Thời gian và lịch trình)

S.graph: Calendar clock widget là ứng dụng được thiết kế bởi một nhà lập trình sáng tạo có tên gọi là Laboratory 27. Đây chính là vị 'cứu tinh' dành cho học sinh khi gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian. S.graph hiển thị một loạt danh sách những hoạt động và sự kiện diễn ra trong ngày dưới dạng biểu đồ tròn.

Ứng dụng S.graph: Calendar Clock Widget của Laboratory 27 

Ứng dụng S.graph: Calendar Clock Widget của Laboratory 27

Phần mềm này có thể được sử dụng trong học tập, làm việc và thậm chí còn giúp người dùng lên kế hoạch cho chuyến đi chơi cùng bạn bè. Với giao diện bắt mắt cùng nhiều tính năng nổi bật, S.graph sẽ là một 'cánh tay phải' đắc lực giúp học sinh sử dụng thời gian của mình một cách hợp lý và hiệu quả.

2. Mindly (Tạm dịch: Sơ đồ tư duy)

Với slogan 'Sắp xếp vũ trụ bên trong bạn', Mindly cho phép người dùng tự thiết kế sơ đồ tư duy cho riêng mình nhằm phục vụ quá trình học tập hay làm việc. Người dùng có thể sử dụng Mindly vào những công việc như: thu thập và sắp xếp ý tưởng, viết tóm tắt, lên kế hoạch một dự án, chuẩn bị bài thuyết trình hay nội dung cho cuộc họp.

8 ứng dụng miễn phí giúp học sinh, sinh viên học tập hiệu quả 1 

Ứng dụng Mindly của Dripgrin 

Ứng dụng Mindly của Dripgrin

3. Goodtime Productivity Timer (Tạm dịch: Đồng hồ đếm thời gian hiệu quả)

Goodtime Productivity Timer là một phần mềm áp dụng phương pháp Pomodoro (Phương pháp quả cà chua) giúp người dùng loại bỏ thói quen trì hoãn để hoàn thành tốt công việc.

Ứng dụng Goodtime Productivity Timer của Adrian Cotfas 

Ứng dụng Goodtime Productivity Timer của Adrian Cotfas

Phương pháp Pomodoro được tạo ra dựa trên những biểu hiện thường thấy về việc mất tập trung ở con người.  Phương pháp này chia nhỏ các khoảng thời gian làm việc ra thành các phiên ngắn có độ dài 25 phút và xen giữa chúng là 5 phút nghỉ giải lao.

Với phương pháp này, người dùng có thể tận dụng tối đa khả năng làm việc của mình và thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn, tránh tình trạng công việc tồn đọng.

4. Google Keep (Tạm dịch: Google lưu giữ)

Google Keep là một dịch vụ ghi chú của Google được ra mắt vào ngày 20/03/2013. Ứng dụng này là một 'trợ lý' đắc lực dành cho các bạn trẻ muốn ghi chú. Bất kể mọi lúc mọi nơi, người dùng vẫn có thể sử dụng Google Keep để ghi chú nội dung, cài đặt nhắc nhở hay nắm bắt những ý tưởng vừa chợt thoáng qua suy nghĩ.

  Ứng dụng Google Keep của Google LLC 

  Ứng dụng Google Keep của Google LLC

5. Forest: Stay focused (Tạm dịch: Khu rừng của sự tập trung)

Đây là một ý tưởng trò chơi thú vị trong việc 'chữa khỏi' chứng nghiện điện thoại thông minh của phần lớn giới trẻ hiện nay. Luật chơi đơn giản, chỉ cần không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định, người chơi sẽ trồng được một cái cây cho khu rừng của mình. Số lượng cây trong khu rừng tương đương với thời gian sống thực của mỗi người.

Trong trường hợp người chơi truy cập vào mạng xã hội hay chơi game, cái cây đang trồng sẽ rụng đi mất. Với tính năng thú vị này, cảm giác có trách nhiệm nuôi cây sẽ giúp người chơi tập trung cao độ để hoàn thành công việc trước mắt mà không bị điện thoại làm xao nhãng.

Ứng dụng Forest: Stay Focused của forestapp.cc 

Ứng dụng Forest: Stay Focused của forestapp.cc

6. Study Music, Memory Booster: Focus and learn (Tạm dịch: Nhạc hỗ trợ học tập và tăng cường trí nhớ)

Study Music, Memory Booster: Focus and learn là một phần mềm âm nhạc hữu ích hỗ trợ người dùng học tập, thư giãn và tập trung cao độ. Ứng dụng này gồm nhiều loại nhạc khác nhau cho từng công việc như đọc sách, học tập, ghi nhớ và giải quyết vấn đề.

Đây sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của học sinh trong quá trình giải quyết đống bài tập về nhà hay chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra căng thẳng sắp tới.

  Ứng dụng Study Music của Klik Klak 

  Ứng dụng Study Music của Klik Klak

7. Ike: To-do List, Task List (Tạm dịch: Ike: Danh sách công việc cần làm)

Ike là ứng dụng cho phép người dùng lên danh sách những việc cần làm dựa theo tính quan trọng và tính khẩn cấp của công việc.

Sử dụng Ike, người dùng có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên đối với từng loại công việc, đặt deadline cho công việc và tạo lời nhắc hay ghi chú. Ike còn có tính năng hỗ trợ người dùng chèn hình và âm thanh vào danh sách công việc của mình.

Ứng dụng Ike: To-do List, Task List của Pocket Universe, LLC 

Ứng dụng Ike: To-do List, Task List của Pocket Universe, LLC

8. My Study Life: School Planner (Tạm dịch: Cuộc sống học đường: Công cụ lập kế hoạch)

My Study Life: School Planner là một công cụ lập kế hoạch dành cho học sinh và giáo viên được thiết kế để làm cho cuộc sống trường học trở nên dễ dàng quản lý hơn bao giờ hết. Ứng dụng này cho phép người dùng lưu trữ thời khóa biểu, bài tập về nhà hay lịch kiểm tra vào 'một đám mây'.

Do đó, học sinh và giáo viên có thể theo dõi và truy cập vào lịch trình của mình trên bất kỳ thiết bị nào.

Ứng dụng My Study Life: School Planner của My Study Life,Ltd 

Ứng dụng My Study Life: School Planner của My Study Life,Ltd
Giúp Tiin sửa lỗi