Tiin.vn trên Facebook

800 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm

Nguyên nhân của tình trạng trên là do điểm học tập trung bình 2 năm đầu của sinh viên phần lớn chỉ xoay quanh 2/4.

Sáng ngày 6/11, ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết mỗi năm ĐH Bách khoa Hà Nội có tới 700 – 800 sinh viên bị buộc thôi học.

Nói về nguyên nhân của tình trạng trên, ông chia sẻ 'Số sinh viên bị thôi học phần lớn do mải chơi chứ không phải chương trình học quá khó. Ngoài ra, khi lên đại học, các em thường được bố mẹ nuông chiều và có tâm lý xả hơi'.

Được biết điểm đầu vào của ĐH Bách khoa cao nhưng điểm trung bình 2 năm đầu của các em chỉ xoay quanh 2/4. Giáo viên ở trường chấm điểm rất chặt vì vậy nhiều em không đạt được chỉ tiêu của nhà trường.

 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Mỗi sinh viên của trường sẽ được cấp một tài khoản quản lý nhưng có 2 'chìa khóa'. Ở đó, các bạn sinh viên có thể theo dõi được số điểm học tập của mình trong từng năm, ngoài ra phụ huynh và giảng viên cũng có thể truy cập để kiểm soát tình hình của con em mình.

Những em dưới một điểm sẽ bị cảnh cáo mức một. Sinh viên truy cập hệ thống đăng ký học tập xem điểm sẽ thấy thông báo bị cảnh cáo và hạn chế truy cập trong 20 giây.

 

Ông Trần Văn Tớp -  Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội.

Những học sinh từ 0,6-0,8 điểm sẽ bị cảnh cáo mức hai. Các em sẽ bị hạn chế toàn bộ việc truy cập dữ liệu liên quan học tập. Điều này buộc các em phải gặp giáo viên chủ nhiệm hoặc cố vấn học tập để được định hướng, giúp đỡ.Từ 0,4-0,5 điểm, học sinh bị buộc thôi học, vì không thể tiếp tục theo được chương trình tại trường.

Đối với các em là sinh viên quốc tế (phần lớn đến từ Campuchia) do rào cản ngôn ngữ nên thường nhà trường sẽ tổ chức các khóa dạy phụ đạo giúp các em dễ dàng hơn trong việc học tập tại trường. Ông Trần Văn Tớp nhấn mạnh: 'Chúng tôi không dễ dãi trong việc đào tạo nếu không về lâu dài chất lượng sinh viên của trường sẽ gây ra hậu quả'.

Xem thêm: Sốt sình sịch với clip '90 ngày yêu' của cựu SV Bách khoa

Góp ý cho Tiin