Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9 năm lên giảng đường nghe giảng, chàng trai bại não trở thành tiến sĩ

Khuôn mặt và chân tay của Tạ Viêm Đình đều biến dạng, không thể nói năng như người bình thường, mất khả năng viết chữ và đi lại.

Tạ Viêm Đình là một chàng trai sinh trưởng tại thành phố Lan Châu, Trung Quốc. Thuở bé, Tạ Viêm Đình được chẩn đoán mắc bệnh bại não, kể từ đó, cuộc sống của chàng trai khác hẳn so với mọi người, khuôn mặt và chân tay của ảnh đều biến dạng, không thể nói năng như người bình thường, mất khả năng viết chữ và đi lại.

Thuở bé, Tạ Viêm Đình được chẩn đoán mắc bệnh bại não.

Thuở bé, Tạ Viêm Đình được chẩn đoán mắc bệnh bại não.

Thông thường, nếu một thành viên trong nhà được chẩn đoán mắc bệnh bại não thì đó là một cú sốc đối với cả gia đình. Nhưng Tạ Viêm Đình may mắn khi gia đình luôn là hậu thuẫn vững chắc phía sau. Bố mẹ và ông nội chưa bao giờ có ý định rời bỏ chàng trai tật nguyền và họ có chung nguyện vọng giúp chàng trai chạm đến ước mơ khám phá tri thức.

Được biết, bố mẹ và ông nội của Tạ Viêm Đình đều tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, gia đình đều là trí thức nên chàng trai bại não đã sống trong môi trường được tạo điều kiện tốt nhất cho việc học. Ngay từ tiểu học đến trung học, Tạ Viêm Đình được gia đình kèm cặp và tự học tại nhà. Gia đình mong muốn Tạ Viêm Đình có thể tham gia kỳ thi đại học.

Sau khi khẩn khoản nhờ cậy sự giúp đỡ từ các ban ngành, chàng trai đã được tham gia kỳ thi đại học, khác với các bạn thi theo hình thức tự luận, chàng trai sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Khác với các bạn thi theo hình thức tự luận, chàng trai sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Khác với các bạn thi theo hình thức tự luận, chàng trai sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Điều không ngờ là Tạ Viêm Đình đạt số điểm tuyệt đối trong môn Toán học khiến mọi người kinh ngạc. Tuy nhiên, trường hợp của chàng trai vẫn chưa đủ nhận sự đặc cách bước vào cánh cổng trường đại học.

Mẹ của Tạ Viêm Đình đã cầu cứu sự giúp đỡ của trường Đại học Lan Châu, khoa Toán học và thống kê, mong muốn con trai tật nguyền được đến trường nghe giảng với các bạn và được nhà trường chấp thuận trong suốt 9 năm.

Giáo sư Từ Thủ Quân, giảng dạy Toán học tại trường Đại học Lan Châu, là người thầy đã đưa đường dẫn lối cho Tạ Viêm Đình chạm đến ước mơ khi nhận thấy cậu là một chàng trai có ý chí vươn lên và khả năng thiên bẩm trong lĩnh vực Toán học.

Quả nhiên thầy giỏi sẽ đào tạo ra những học trò tài năng, không phụ sự mong đợi của mọi người, Tạ Viêm Đình đã thuận lợi tốt nghiệp đại học, trở thành thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Toán học.

Tạ Viêm Đình đã thuận lợi tốt nghiệp đại học, trở thành thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Toán học.

Tạ Viêm Đình đã thuận lợi tốt nghiệp đại học, trở thành thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Toán học.

Sau khi câu chuyện của Tạ Viêm Đình được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc đồng loạt gửi đến chàng trai tật nguyền những lời tán thưởng về nghị lực hơn người. So với người bình thường, Tạ Viêm Đình đã đi một chặng đường rất dài để có thể hoàn thành nguyện vọng và khao khát đối với Toán học, môn học được xem là khô khan và khó nhằn đối với học sinh thời nay. 

Giúp Tiin sửa lỗi