Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên mắng học viên 'não lợn' chỉ có bằng kế toán

Giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến, người mắng học viên 'não lợn', chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán trong buổi làm việc với đoàn công tác liên ngành của Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 7-5.

Giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến mắng học viên là 'óc lợn'

Giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến mắng học viên là 'óc lợn'

Ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, người mắng học viên 'não lợn', tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST) đóng tại đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English, đồng thời xác nhận là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip. Tuy nhiên bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ liên quan khác chưa cung cấp được.

Công ty này thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động. Tổng số người đang theo học tại 3 cơ sở là 30 (cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ có bằng kế toán

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ có bằng kế toán

Đoàn công tác liên ngành đã yêu cầu MST dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của công ty, các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học. Ngoài ra, MST phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cũng như việc bồi hoàn học phí cho người học.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Giúp Tiin sửa lỗi