Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam Định: Trẻ mầm non bị buộc dây vào người treo lên cửa sổ gây phẫn nộ

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh mầm non nằm úp mặt xuống nền nhà, trên người bị buộc dây vào người rồi treo cố định vào cửa sổ khiến dư luận phẫn nộ.

Hình ảnh học sinh mầm non bị treo vào cửa sổ lớp học bằng một sợi dây

Hình ảnh học sinh mầm non bị treo vào cửa sổ lớp học bằng một sợi dây

Theo xác minh của phóng viên, hình ảnh trên được ghi lại tại trường mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, Nam Định). Chia sẻ với phóng viên, bà N.T.T (bà nội của cậu bé nói trên) cho biết: 'Trong ảnh đúng là cháu tôi - bé N.T.P, năm nay cháu được 4 tuổi rồi.

Sở dĩ tôi biết đến hình ảnh trên là vì có một phụ huynh đến đón con tại trường mầm non rồi bắt gặp cháu tôi bị buộc dây vào người rồi buộc vào cửa sổ (sự việc này đã lặp lại nhiều lần) nên đã chụp ảnh ghi lại.

Thú thực, khi nhìn thấy cảnh cháu đến trường mà không được vui chơi như các bạn mà bị cột sợi dây vào người rồi nằm một góc thế kia ruột tôi quặn thắt lại'.

Bà T. tiếp tục chia sẻ: 'Cô không biết đó thôi, thằng P. là thằng bé đáng thương lắm. Bố cháu mất còn mẹ bị trầm cảm sau sinh nên bỏ nhà đi mất để lại cháu cho tôi nuôi từ khi mới lọt lòng.

Hiện cháu bị chậm phát triển hơn so với các bạn, 4 tuổi nhưng vẫn chưa nói được thành thạo, có biểu hiện tăng động thỉnh thoảng bà cháu tôi vẫn khăn gói lên Bệnh viện Nhi Trung ương để chạy chữa.

Một tay tôi chăm cháu từ miếng ăn, giấc ngủ, nhìn cảnh cháu bị đối xử vậy làm sao mà không đau lòng được. Chính vì cháu chậm phát triển nên tôi mong khi đến lớp cháu được hòa nhập, được vui chơi cùng bạn bè hi vọng bệnh của cháu thuyên giảm chứ không phải là các cô nhốt cháu lại bằng một sợi dây như thế.

Cũng có vài lần t đi đón cháu thì thấy cháu nằm ở trên phản (vị trí được gần cửa sổ được ghi lại trong hình ảnh - PV), rồi vài lần về cháu bị thâm tím chân tay, cổ…Tôi có hỏi cô giáo phụ trách lớp cháu nhưng tất cả đều nói không biết nên tôi cũng cho qua'.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về vụ việc, ông Phạm Quang Ba - Chủ tịch UBND xã Trực Đại xác nhận sự việc trên, hiện đang điều tra làm rõ.

Được biết, hiện ban giám hiệu trường mầm non B Trực Đại đang yêu cầu hai cô giáo phụ trách lớp 4 tuổi của bé P. làm tường trình về vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi