Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Triển khai công tác an ninh, trải thảm đỏ tại trường Mẫu giáo Việt-Triều

Công tác đảm bảo an ninh được thắt chặt từ sáng nay 1/3 trong khi nhiều phóng viên báo chí tập trung trước Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị ở Hà Nội, nơi thảm đỏ được trải từ cổng trường.

Sáng nay 1/3, công tác bảo đảm an ninh đã được triển khai trong khi nhiều phóng viên báo chí tập trung trước Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị tại khu B tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Thảm đỏ được trải từ cổng trường vào bên trong.

Thảm đỏ được trải từ cổng Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị vào bên trong

Thảm đỏ được trải từ cổng Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị vào bên trong

Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị được nước bạn Triều Tiên viện trợ, xây dựng. Trường được thành lập ngày 8/3/1978, là một tiêu biểu cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Những ngày này, thày trò Trường Mẫu giáo Việt-Triều đang náo nức trước sự kiện Chủ tịch Kim Jong-un thăm Việt Nam. Hình ảnh các cô giáo, các em học sinh được mặc áo dài và hanbok - những trang phục truyền thống của hai dân tộc đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc. Các em học sinh rất hào hứng biểu diễn tiết mục văn nghệ tập thể, hát vang bài 'Núi dâu tây' bằng tiếng Triều Tiên. Hay những câu 'An-nyong-ha-sim-ni-kka', lời chào bằng tiếng Triều Tiên.

Các phóng viên tập trung trước cổng Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị

Các phóng viên tập trung trước cổng Trường Mẫu giáo Việt-Triều hữu nghị

Ở 2 lớp mẫu giáo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, các em học sinh thích thú tô vẽ bức tranh lớn với tâm điểm là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Phóng viên Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật thông tin.

Giúp Tiin sửa lỗi