Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường thu 8 triệu đầu năm học: Hành động lạ lùng

Khẳng định chưa thu tiền đầu năm học nhưng Trường Tiểu học Sơn Đồng lại đang tiến hành trả lại các khoản mà phụ huynh đã đóng.

Ngày 7/9/2018, nhiều người dân xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) cho biết họ nhận được thông báo của Hội Phụ huynh về việc trả lại một số khoản tiền đã đóng góp vào cuối tháng 8/2018 để chuẩn bị cho năm học mới. Điều khiến người dân khó hiểu là khi họ đóng tiền thì nộp cho giáo viên chủ nhiệm nhưng người trả lại là đại diện Hội Phụ huynh.

Theo một người dân có con đang theo học tại trường Tiểu học Sơn Đồng, cuối tháng 8/2018 anh đã đóng 2 triệu đồng cho con với các khoản tiền học thêm, đồng phục mùa đông, quỹ lớp, quỹ trường...

Một phụ huynh khác có con theo học lớp 5 trường Tiểu học Sơn Đồng cũng được Hội Phụ huynh thông báo sẽ trả lại một số khoản tiền đã đóng góp trước dó.

Nhiều phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng bức xúc vì tiền nộp đầu năm học quá cao.

Nhiều phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng bức xúc vì tiền nộp đầu năm học quá cao.

Đây được cho là biểu hiện lạ lùng khi trước đó, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng Nguyễn Kim Oanh quả quyết, chưa thu bất kỳ khoản tiền nào từ các vị phụ huynh.

Điều này cũng được bà Oanh báo cáo lên UBND xã Sơn Đồng, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức. Đại diện của 2 đơn vị này cũng căn cứ vào báo cáo của bà Oanh để thông tin với dư luận, khẳng định không có chuyện thu tiền.

Mặc dù vậy, hàng trăm phụ huynh cho biết họ đã nộp một số khoản tiền cho nhà trường mà không có phiếu thu. Trong đó có nhiều khoản được cho là vô lý, cao so với điều kiện của nhiều hộ gia đình.

Cho đến thời điểm hiện tại những thắc mắc của phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Sơn Đồng vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể.

Phụ huynh muốn có cuộc đối thoại thẳng thắn với lãnh đạo trường Tiểu học Sơn Đồng nhưng bà Nguyễn Kim Oanh liên tục từ chối.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi