Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước

6 em đã vĩnh viễn ra đi, 1 em vẫn đang cơn nguy kịch khiến lớp học trống vắng. Nhìn cảnh này, có lẽ nỗi đau, sự mất mát sẽ còn dai dẳng mãi trong lòng của mỗi thầy cô và học sinh ngôi trường.

Ngày tựu trường sau kỳ nghỉ Tết đáng lẽ là ngày vui, ngày của tiếng cười gặp bạn, thầy cô. Nhưng, với thầy trò trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam thì ngày tựu trường hôm nay là nước mắt, đớn đau uất nghẹn.

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước 0

Ngày 11/2, tức mùng 7 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hàng ngàn ngôi trường trên cả nước tổ chức tựu trường sau kỳ nghỉ Tết. Ngôi trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cũng vậy, nhưng thay vì nụ cười thì đau thương, nước mắt bao trùm tất cả. Mới đây thôi, 6 học sinh ngoan hiền của ngôi trường đã bị sóng biển Bình Minh nhấn chìm.

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước 1

Đó là 6 em học sinh lớp 9/1. Những em học ngoan ngoãn, hiền lành của lớp, của trường đã vĩnh viễn nằm lại nơi khơi xa trong một chuyến đi chơi Tết.

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước 2

Buổi tựu trường trong nước mắt. Thầy cô, bạn bè các em học sinh tử nạn đều khóc, xót xa trước cái chết. Tất cả đã dành thời gian mặc niệm trước nỗi đau vô hạn vì mất trò, mất bạn.

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước 3

Cô Vương Thị Hồng Loan, Tổng phụ trách Đoàn - Đội trường THCS Nguyễn Duy Hiệu bật khóc trong uất nghẹn, đớn đau khi nhắc lại sự việc. Cô kể về từng em học sinh yêu quý của cô đã ra đi, như em Trần Thị Thúy tham gia đội là học sinh giỏi của trường. 'Đây là lần đầu tiên trường gánh chịu nỗi đau, mất mát quá lớn. Những ngày qua, tôi không thể nào bình tâm khi chứng kiến nhiều học sinh hoang mang, thẫn thờ và đau buồn trước cái chết của các em học sinh lớp 9/1...', cô Loan chia sẻ.

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước 4

Lớp 9/1 vỏn vẹn chỉ có 27 em. Các em đều là con em gia đình nghèo nơi xã biển Bình Định Bắc, Bình Định Nam (huyện Thăng Bình). Nay 6 em đã vĩnh viễn ra đi, 1 em vẫn đang cơn nguy kịch khiến lớp học trống vắng. Nhìn cảnh này, có lẽ nỗi đau, sự mất mát sẽ còn dai dẳng mãi trong lòng của mỗi thầy cô và học sinh trong trường.

Uất nghẹn nước mắt buổi học khai xuân nơi 6 em học sinh bị đuối nước 5

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, chiều 8/2, tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi, tại bãi biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, 9 em học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu rủ nhau đi tắm biển. Tại đây, có 8 em học sinh xuống tắm biển và không may bị sóng lớn cuốn trôi ra xa dẫn đến đuối nước. Người dân địa phương đã nổ lực cứu vớt, tuy nhiên, đớn đau là 6 em đã tử vong, 1 em vẫn trong cơn thập tử nhất sinh ở bệnh viện.

Giúp Tiin sửa lỗi