Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lạng Sơn công bố kết quả chấm thẩm định, 8/51 bài thi bị sai điểm

Sau khi chấm thẩm định lại các bài thi, tổ chấm thẩm định phát hiện 8/51 bài thi chấm sai lệch từ 1-1,75 điểm.

Chiều 30/7, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tỉnh Lạng Sơn) chia sẻ với báo chí, tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thiện điểm chấm thẩm định và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các thí sinh nằm trong danh sách có bài thi chấm thẩm định từ ngày 25/7, kịp thời cho các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. 

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT). Ảnh: Hoàng An.

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT). Ảnh: Hoàng An.

Trả lời thông tin về việc làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong tổ chấm thi môn Ngữ Văn khi có 8/51 bài thi cao hơn từ 1,25 đến 1,75 điểm sau khi chấm thẩm định. Theo ông Thiệu, Sở Giáo dục Lạng Sơn đã mời các thầy cô có trong tổ chấm thi đến làm việc và quán triệt thông báo và chỉ đạo của Bộ.

Ông Thiệu cũng cho biết, các thầy cô trong tổ chấm thi đã tự làm tường trình, viết kiểm điểm về quá trình chấm thi. Đánh giá về năng lực của những thầy cô này, ông Thiệu cho rằng, đây đều là những giáo viên có chuyên môn tốt.

Đối với việc các giáo viên này tuy có năng lực tốt nhưng vẫn chấm điểm chênh lệch, không sát với đáp án, ông Thiệu cho rằng, Văn là môn tự luận, mỗi giáo viên đều có những nhận định khác nhau về bài thi. Nếu một bài văn có chênh lệch khoảng 0,5 điểm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu điểm lệch là 1 thì hội đồng chấm thi cần thẩm định lại và xem xét năng lực của người chấm thi.

Sở GD&ĐT Lạng Sơn. Ảnh: Hoàng An.

Sở GD&ĐT Lạng Sơn. Ảnh: Hoàng An.

Với thông tin 35 thí sinh trong cụm thi Lạng Sơn có điểm cao bất thường có độ tuổi từ 1996 đến 1997, trước đó, chiều 19/7, đại diện tỉnh Lạng Sơn đã thừa nhận 35 thí sinh này thuộc Tiểu đoàn 2 của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động K20.

Danh sách bảng điểm cao bất thường của 35 CSCĐ lộ trên mạng. Ảnh: FB.

Danh sách bảng điểm cao bất thường của 35 CSCĐ lộ trên mạng. Ảnh: FB.

Trước thông tin các thí sinh này có điểm cao bất thường, Bộ Giáo dục đã thành lập tổ công tác đặc biệt tới làm việc ở Lạng Sơn để rà soát và chấm thẩm định các bài thi. Sau khi chấm thẩm định 100% bài thi trắc nghiệm không thay đổi so với kết quả mà Sở Giáo dục tỉnh Lạng Sơn công bố ngày 11/7.

Với bài thi môn Văn, trong 51 bài thi bị chấm thẩm định lại, có 8 bài thi giảm điểm so với kết quả đã công bố trước đó từ 1,25 điểm đến 1,75 điểm.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã đề nghị Hội đồng thi Lạng Sơn kiểm điểm và rút kinh nghiệm về những sự việc có liên quan đến tổ chấm thi. 

>>> XEM THÊM: Bộ Công an vào cuộc xác minh điểm thi bất thường của 35 CSCĐ ở điểm thi Lạng Sơn

Giúp Tiin sửa lỗi