Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ấm lòng mùa dịch: SV ký túc ĐHQG TP.HCM để lại mì tôm, cà phê,.. thậm chí cả đàn ghi ta, quả tạ giải khuây cho người cách ly

Bỏ qua lùm xùm du học sinh Mỹ chê khu cách ly của ĐHQG TP.HCM 'bẩn kinh khủng khiếp', các sinh viên của ngôi trường này vẫn tỏ ra cực kì thân thiện và mến khách.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến càng ngày càng phức tạp, nhiều du học sinh châu Âu và Việt kiều đã lựa chọn về nước để cách ly và điều trị. Bên cạnh các doanh trại quân đội, nhà nước cũng đã yêu cầu trưng dụng thêm các kí túc xá đại học nhân sinh viên đang được nghỉ cho hàng nghìn người cách ly tập trung. Kí túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong số đó.

Khu A và khu B với hàng chục nghìn chỗ ở của kí túc xá ĐHQG được trưng dụng  

Khu A và khu B với hàng chục nghìn chỗ ở của kí túc xá ĐHQG được trưng dụng 

Dù thời gian vừa qua, đã có sự việc lùm xùm một nữ du học sinh Mỹ chê bai nơi cách ly này là 'bẩn, không biết sống sao, không dám đụng vào cái gì' thế nhưng các sinh viên của Đại học Quốc gia vẫn không quan ngại, để ý. Họ vẫn nhiệt tình giúp đỡ người dân vào cách ly bằng những lời nhắn gửi siêu dễ thương. 

Lời động viên từ một sinh viên trong group kí túc xá 

Lời động viên từ một sinh viên trong group kí túc xá

Do thời gian nghỉ học kéo dài từ Tết, nhiều sinh viên vẫn ở quê, chưa lên kí túc xá nên không thể nhanh chóng dọn dẹp chỗ ở giúp các điều dưỡng viên được. Đồ đạc giá trị dù đã được thu dọn trước đó nhưng những nhu yếu phẩm trong sinh hoạt thì vẫn còn ở đó. 

Từ gói bánh, hộp cà phê, thùng sữa,... các sinh viên hài hước ghi chú lại cẩn thận số phòng, chỗ để lên trên các group kí túc xá để người cách ly khi vào phòng có thể tìm và dùng được. 

Từ đồ ăn 

Từ đồ ăn

...đến đề cương Hóa, Lý 

...đến đề cương Hóa, Lý

Từ trò tiêu khiển... 

Từ trò tiêu khiển...

...đến thuốc thang 

...đến thuốc thang

Không chỉ những đồ ăn uống lặt vặt, nhiều bạn còn để lại cả nguyên dàn máy tính có tài khoản game online, đàn, tạ tay,...không thiếu thứ gì cho người cách ly.

Ở trong khu vực cách ly, được chăm sóc hàng ngày bởi đội ngũ y tế, nay lại được giải khuây bằng những món đồ ăn vặt, trò chơi, thể thao,...thì sao mà không vui vẻ hoàn thành thời gian cách ly theo đúng chuẩn cho được.

Trước đó, do việc dọn dẹp đồ đạc chuẩn bị cho người dân cách ly vào ở diễn ra gấp gáp, nhiều sinh viên của Đại học Quốc gia cũng đã tổ chức quyên góp thùng giấy, thùng các tông để đựng đồ. 

Sinh viên quyên góp cả thùng giấy đóng đồ để công tác chuẩn bị cách ly diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn 

Sinh viên quyên góp cả thùng giấy đóng đồ để công tác chuẩn bị cách ly diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn

Thời gian dịch bệnh diễn ra, ở khắp mọi nơi, những hoạt động ý nghĩa, những nghĩa cử cao đẹp vẫn không ngừng được tiếp diễn. Có thể kể đến câu chuyện về những chiếc khẩu trang được phát miễn phí, những chủ nhà trọ bớt tiền thuê cho sinh viên và những hành động dù nhỏ bé nhưng cũng đầy tử tế với cộng đồng như thế này.

Mong rằng chúng ta sẽ đồng lòng đồng sức trải qua dịch bệnh khó khăn lần này. 

Giúp Tiin sửa lỗi