Tiin.vn trên Facebook

Anh: Sinh viên vẫn phải trả đầy đủ học phí dù không đến trường

học phí

Bộ Giáo dục Anh xác nhận đang thảo luận với các trường Đại học về học phí của các khóa học online trong trường hợp việc giãn cách xã hội vẫn duy trì vào năm học tới.

Bà Michelle Donelan, Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề đại học Vương quốc Anh, các trường ĐH sẽ vẫn thu 9,250 bảng Anh (hơn 270 triệu đồng) học phí hàng năm, dù các trường đang đóng cửa và không thể tiếp tục các lớp học trực tiếp.

Sinh viên các trường đại học tại Anh đã chuyển sang phương thức học trực tuyến từ tháng 3 khi trường đóng cửa vì Covid-19.

Sinh viên các trường đại học tại Anh đã chuyển sang phương thức học trực tuyến từ tháng 3 khi trường đóng cửa vì Covid-19.

Có thể thấy rằng, trong những tháng qua, các khóa học được chuyển sang hình thức trực tuyến và cho thấy chất lượng đáng kinh ngạc. Tôi biết đó là nỗ lực của ngành giáo dục nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hình thức học này', bà Michelle Donelan nói.

Vì vậy, sinh viên sẽ không được hoàn trả hay bồi thường trong thời gian học online. Nếu sinh viên cảm thấy các khóa học trực tuyến không đầy đủ, họ có thể khiếu nại với trường hoặc thông qua Cơ quan chức năng.

Động thái này diễn ra sau khi Chính phủ Anh tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các trường ĐH bị ảnh hưởng trong thời gian đóng cửa và số sinh viên quốc tế giảm vì Covid-19. Theo Hội sinh viên Anh, nhiều sinh viên thừa nhận gặp khó khăn khi học trực tuyến do thiếu thiết bị như máy tính hay mạng Internet, số khác không có đủ không gian học.

Các trường Đại học tại Anh đã đóng cửa vào tháng 3 để giảm thiểu sự lây lan của Covis-19, kể từ đó, sinh viên chuyển sang phương thức học trực tuyến.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin