Lần đầu tiên trong lịch sử, trường đại học ở Australia cho sinh viên nghỉ học đến giữa tháng 3 vì virus Corona

Đây được xem là động thái cấp bách và chưa từng có tiền lệ ở ngôi trường hàng đầu Australia trước diễn biến phức tạp của virus Corona.

31/01/2020 18:02

Đại học Monash, bang Victoria, Australia vừa có quyết định lùi thời gian bắt đầu năm học một tuần và cho phép sinh viên nghỉ học đến giữa tháng 3 vì sự lây lan của chủng virus Corona mới.

Theo dự kiến, sinh viên từ 6 cơ sở của trường sẽ bắt đầu năm học mới từ ngày 2/3 sau kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, chiều 31/1, Đại học Monash ra thông báo sinh viên sẽ quay lại trường vào ngày 9/3 do những diễn biến phức tạp của virus Corona.

Sinh viên Đại học Monash, bang Victoria, Australia lùi ngày nhập học tới giữa tháng 3 vì virus Corona. 

Sinh viên Đại học Monash, bang Victoria, Australia lùi ngày nhập học tới giữa tháng 3 vì virus Corona.

Tất cả bài giảng tại Monash cũng sẽ được dạy trực tuyến và phát trực tiếp trong tuần đầu tiên của năm học mới để bảo vệ sinh viên khỏi ổ dịch.

‘Virus Corona đang diễn biến phức tạp và khó lường, trong khi đó, một số sinh viên và cán bộ nhà trường lại không thể trở về kịp từ khu vực bị ảnh hưởng hoặc được cách ly kịp thời để bắt đầu năm học mới. Chúng tôi đưa ra quyết định này để đảm bảo toàn bộ sinh viên và giáo viên nhà trường có thể bắt đầu năm học mới vì sức khỏe cộng đồng', Giáo sư, Phó Hiệu trường Đại học Monash, Susan Elliott trong email gửi tới sinh viên.

Monash là trường đại học có lượng sinh viên lớn nhất bang Victoria với hơn 83.000 sinh viên.

Tính đến ngày 31/1, ở Australia đã có 9 người được xác nhận nhiễm virus Corona, trong đó 4 người ở Sydney thuộc bang New South Wales, 3 người ở Melbourne thuộc bang Victoria, và 2 người ở Gold Coast thuộc bang Queensland.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều