Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bài tập về nhà tưởng dễ mà khó khiến học sinh phải khóc: 'Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc'

Bài tập về nhà đặc biệt của thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM  khiến nhiều học sinh rơi nước mắt, các bậc phụ huynh phải suy ngẫm.

Mới đây, bài tập về nhà mà thầy giáo Đỗ Đức Anh (31 tuổi) - tổ phó Tổ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM giao cho học sinh lớp mình chủ nhiệm là lớp 10A9 khiến nhiều người phải suy ngẫm. 

Bài tập về nhà được để trong bao thư và được thầy chủ nhiệm trao từng bao thư cho các bậc cha mẹ trong buổi họp phụ huynh cuối năm học tổ chức vào chiều 25/5 vừa qua. 

Bài tập về nhà được để ngay ngắn trong phong thư được gửi tận tay đến các vị phụ huynh. 

Bài tập về nhà được để ngay ngắn trong phong thư được gửi tận tay đến các vị phụ huynh.

Nội dung 6 'bài tập về nhà' gây xúc động mạnh mẽ cho các học sinh.

'Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết. 

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ. 

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây. 

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Nội dung và yêu cầu của bài tập về nhà đặc biệt này. 

Nội dung và yêu cầu của bài tập về nhà đặc biệt này.

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong. 

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa 'Hẹn gặp lại'. 

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài. From: Thầy Đỗ Đức Anh'. 

Bài tập về nhà tưởng dễ mà khó khiến học sinh phải khóc: 'Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc' 2 

Bài tập về nhà tưởng dễ mà khó khiến học sinh phải khóc: 'Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc' 3 

Chân dung thầy giáo trẻ có bài tập về nhà khiến nhiều học sinh, phụ huynh xúc động. 

Chân dung thầy giáo trẻ có bài tập về nhà khiến nhiều học sinh, phụ huynh xúc động.

Theo chia sẻ của thầy giáo Đỗ Đức Anh: 'Vào cuối năm học trước, tôi đã viết một lá thư dài cho học trò của mình. Tuy nhiên năm nay, tôi lại dặn dò học sinh của mình thông qua 'Bài tập về nhà'. Tôi cho rằng, bài tập thì các em dễ hình dung hơn, dễ đọc lại và dễ thực hiện. Tôi đã đề nghị phụ huynh hãy để 'bài tập về nhà' trước cửa phòng hoặc trên gối của con. Và nếu có thể được, các phụ huynh hãy để cho con em mình thực hiện ngay bài tập đầu tiên'. 

Với quan điểm là một nhà giáo, thầy Đức Anh luôn muốn dõi theo và đồng hành cùng học sinh của mình. Bên cạnh những bài học về kiến thức thì những bài học về cách sống, tình cảm cũng quan trọng. Đồng thời tác động về mặt tình cảm đối với học trò bao giờ cũng để lại một dấu ấn sâu sắc. Thầy muốn các em học sinh của mình thấy rằng, bên cạnh các em luôn có thầy cùng chia sẻ, lắng nghe.

Một số phụ huynh chia sẻ lên facebook kể lại mình rất bất ngờ và xúc động khi nhận được bức thư: 'Buổi họp phụ huynh cuối năm đầy cảm xúc. Thầy của con tôi. Thật trân trọng và đáng quý, cảm ơn thầy rất nhiều đã đồng hành cùng các con trên chuyến đò nhiều kỷ niệm và những bài học thật trân quý'.

'May mắn và hạnh phúc khi khi con được thầy dạy dỗ. Xin gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành từ phụ huynh chúng tôi', một phụ huynh khác chia sẻ.

Phụ huynh xúc động khi đọc được bài tập về nhà này. 

Phụ huynh xúc động khi đọc được bài tập về nhà này.

Không ít các học sinh cảm thấy xúc động và rưng rung nước mắt khi nhận được bài tập về nhà này. Bạn Khánh Trân cảm nhận: 'Bài tập về nhà cuối cùng của thầy giáo Đỗ Đức Anh giao cho lớp 10A9 nhỏ bé của tụi em. Dù thế nào thì sau này em cũng tìm thầy để nộp bài tập về nhà đấy nhen. Thầy đừng quên tụi em'.

Bài tập về nhà tưởng dễ mà khó khiến học sinh phải khóc: 'Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc' 6 

Nhiều học sinh đã khóc và hứa sẽ hoàn thành bài tập thầy giáo giao. 

Nhiều học sinh đã khóc và hứa sẽ hoàn thành bài tập thầy giáo giao.

Trên trang cá nhân của mình, thầy Đức Anh viết: 'Là giáo viên, hạnh phúc chỉ là những điều giản dị như vậy thôi. Nhưng mấy đứa nhớ làm bài và nộp bài cho thầy nha. Tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là lới hứa 'Hẹn gặp lại'.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi