Tiin.vn trên Facebook

Bản tường trình của nữ giáo viên đánh học sinh liên tiếp ở Hải Phòng viết gì?

Theo nội dung trong bản tường trình, nữ giáo viên Thu Trang nhận thấy việc mình đánh học sinh là sai và xin chịu trách nhiệm trước nhà trường.

Chiều 16/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng dẫn đầu đoàn công tác của UBND Thành phố họp, chỉ đạo xử lý vụ việc cô giáo đánh liên tiếp vào người, đầu học sinh gây bức xúc trong dư luận xảy ra ở Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng).

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Tùng mời cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) - người có hành vi đánh học sinh liên tiếp trong giờ kiểm tra học kỳ 2 của lớp 2A7 xảy ra vào ngày 8/5, có ý kiến về việc này. 

Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang. 

Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang.

Ít phút sau đó, cô Trang nước mắt giàn giụa đứng ở cuối hội trường nghẹn ngào nói lời xin lỗi tới nhà trường, các ban ngành đoàn thể.

'Sự việc xảy ra tôi rất hối hận vì làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp. Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành, đoàn thể vì làm ảnh hưởng tới các ban ngành, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, hình ảnh thành phố, uy tín nhà trường. Cho tôi một cơ hội được sửa sai', cô Trang khóc nghẹn nói.

Trường Tiểu học Quán Toan. 

Trường Tiểu học Quán Toan.

Sau khi sự việc xảy ra vào sáng 8/5, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang cũng đã có bản tường trình về sự việc xảy ra.

Theo nội dung trong bản tường trình, nữ giáo viên này nhận thấy việc mình đánh học sinh là sai và xin chịu trách nhiệm trước nhà trường.

Bản tường trình nêu rõ, ngày 8/5 (tức thứ 4), cô được phân công coi, kiểm tra lớp 2A7. Trong quá trình hướng dẫn học sinh ghi thông tin vào giấy kiểm tra, một số em chưa thật tập trung nên không ghi được thông tin của mình.

Lúc này, cô Thu Trang lo lắng học sinh không đủ thời gian làm bài kiểm tra.

'Tôi đã không bình tĩnh được nên tát vào má em H.G.Đ. Sau khi kiểm tra môn Tiếng Việt xong, nộp bài về nhà trường, kiểm tra lại thấy thiếu một bài, tôi lên lớp 2A7 tìm bài kiểm tra. Lúc đó, em Đ. mới nộp bài.

Tôi đã không bình tĩnh nên dùng thước đánh vào chân em Đ. Sau giờ kiểm tra môn Toán, tôi thấy chân em Đ. bị đỏ tấy nên đã gặp cô Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 nhận lỗi sai về mình', cô Trang viết trong bản tường trình.

Cũng theo nội dung trong bản tường trình, khi mẹ em Đ. đến đón con về, thấy chân con có vệt đỏ nên đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm.

Sau đó, cô Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) đã gọi điện cho cô Thu Trang ra trường.

'Khi tôi có mặt ở trường, gặp mẹ em Đ. nhận lỗi và xin lỗi nhưng mẹ em Đ. đã chửi bới, xông vào đánh tôi. Lúc đó thì có một số giáo viên có mặt ở đó can ngăn.

Tôi nhận thấy việc làm của mình là sai và xin chịu trách nhiêm trước nhà trường...', nội dung trong bản tường trình của cô Thu Trang.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Hiệu phó Trường Tiểu học Quán Toan cho biết: Vào khoảng 11h20 ngày 8/5, giáo viên chủ nhiệm lớp em H.G.Đ là Phạm Thị Vân có báo cáo với ban giám hiệu nhà trường về việc phụ huynh phản ánh cô Thu Trang đánh em Đ.

Sau khi kiểm tra, bà Hạnh phát hiện chân em Đ. có vết đỏ như phụ huynh phản ánh. Vì vậy, bà đã thay mặt nhà trường xin lỗi phụ huynh học sinh.

Khoảng 15 phút sau, phụ huynh em Đ. quay lại trường và gặp cô Thu Trang. Dù cô Trang lên tiếng xin lỗi nhưng phụ huynh rất bức xúc. Lúc này, bà Hạnh chủ động gọi điện báo cáo Hiệu trưởng nhà trường để có hướng giải quyết.

Góp ý cho Tiin