Nóng

Tiin.vn trên Facebook

BST bánh sinh nhật 'độc quyền' của học sinh: Chứa cả một 'bầu trời kiến thức', nhìn vào biết ngay tặng ai

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho chiếc bánh mừng sinh nhật thầy cô giáo, xem ngay những cú mách nước không hề 'đi vào lòng đất chút nào' của đám nhất quỷ nhì ma!

Để mà đong đếm được sự sáng tạo của học sinh nhà mình tới đâu thì khó lắm. Đôi khi chỉ một vài suy nghĩ nho nhỏ bật lên mà học sinh có thể cho ra đời biết bao nhiêu sáng kiến thú vị. Như chuyện tạo bất ngờ cho thầy cô giáo lớp mình trong ngày sinh nhật chẳng hạn.

Nếu việc tặng một chiếc bánh gato với độc dòng chữ 'Tập thể X chúc cô giáo/ thầy giáo Y sinh nhật vui vẻ' là quá cũ kĩ, vậy tại sao không thêm vài yếu tố... học tập vào đó?

Sinh nhật thầy dạy Sinh, cả lớp quyết tâm thể hiện sự thuộc bài bằng cách in kiến thức lên bánh sinh nhật

Sinh nhật thầy dạy Sinh, cả lớp quyết tâm thể hiện sự thuộc bài bằng cách in kiến thức lên bánh sinh nhật

Nhìn qua chiếc bánh sinh nhật, chẳng cần in hẳn tên môn học lên đó là cũng đoán ngay ra thầy cô giáo đang dạy môn gì. Ví dụ như vào dịp sinh nhật của thầy giáo dạy Sinh, đám học trò bèn in chân dung thầy lên đó, kèm theo cả một chiếc sơ đồ lai.

Vừa ăn mừng sinh nhật thầy, vừa ôn luyện kiến thức môn Sinh học lớp 12, đúng là một công đôi việc. Kèm với hình ảnh này là dòng chú thích vô cùng hài hước: 'Sinh nhật của thầy, nhưng là ám ảnh của chúng em'.

Hay có lớp còn trình bày hẳn một loạt phản ứng hóa học cần ghi nhớ lên chính chiếc bánh mừng sinh nhật cô giáo chủ nhiệm của mình. Trông hàng dài những phản ứng được vẽ chi chít trên bánh, dân tình không khỏi mếu máo vì nom quá... ám ảnh. Có người hài hước cho rằng, hẳn người thợ làm bánh đã rất căng thẳng khi nhận đơn hàng này.

Vừa làm bánh cho khách, vừa ôn tập kiến thức Hóa học có lẽ sẽ là trải nghiệm đặc biệt, ngay cả khi người thợ này đã qua tuổi đi học được vài chục năm. Chẳng may trong vài phút hoa mắt, người thợ viết sai công thức thì gay.

Dân tình lập tức khoe ngay những chiếc bánh 'chung lý tưởng'

Dân tình lập tức khoe ngay những chiếc bánh 'chung lý tưởng'

BST bánh sinh nhật 'độc quyền' của học sinh: Chứa cả một 'bầu trời kiến thức', nhìn vào biết ngay tặng ai 2

Phải giải xong bài tập Lý này mới được liên hoan hay sao...?

Phải giải xong bài tập Lý này mới được liên hoan hay sao...?

BST bánh sinh nhật 'độc quyền' của học sinh: Chứa cả một 'bầu trời kiến thức', nhìn vào biết ngay tặng ai 4

Mặc dù không đạt được độ thẩm mỹ cao, lại còn bị 'tố' là gây hoang mang cho học sinh khi ăn mừng sinh nhật thầy cô giáo, nhưng dân tình có vẻ rất thích thú với những món quà độc nhất vô nhị này. Không chỉ mang tới những kỷ niệm thú vị thời cắp sách tới trường, mà thầy cô cũng được dịp vui vẻ, gần gũi với học trò hơn.

'Mấy chiếc bánh này ấn tượng ghê. Có bạn nào gợi ý giúp mình về chiếc bánh cho cô giáo dạy Văn không ạ? Chẳng lẽ in đủ tên các tác giả của văn học thời kỳ 1930 - 1945 lên ta' - Bạn T.P hồ hởi.

'Chỉ khổ mấy người thợ làm bánh. Họ đến mà trầm cảm với mấy cái bảng tuần hoàn, phương trình hoá học mất. Nhìn qua cứ nghĩ chỉ việc viết lại y như yêu cầu, nhưng để chép cái yêu cầu này đúng và đủ thì cũng dễ nản ra phết' - Bạn H.N chia sẻ.

'Các bạn học sinh bây giờ nhiều ý tưởng thú vị ghê. Chỉ tiếc là mình đã tốt nghiệp lâu rồi, chứ không cũng phải học lỏm ngay ý tưởng của các bạn'.- Tài khoản T.Q bộc bạch.

Ảnh: Tổng hợp

Góp ý cho Tiin