Tiin.vn trên Facebook

Bánh sinh nhật tặng giáo viên: In một 'núi' bài tập, kiến thức, nhìn biết ngay thầy cô dạy môn gì

giáo viên

Những tập thể lớp này đã quyết định đưa bài tập, công thức môn học lên bánh kem để mừng sinh nhật thầy cô mình theo cách không gì đặc biệt hơn.

Sinh nhật thầy cô giáo, lớp nào cũng mong muốn tổ chức một bữa liên hoan ra trò, đồng thời thể hiện sự yêu quý tới 'người lái đò' của mình. Nhưng làm thế nào để mọi thứ trong buổi tiệc phải thật đặc biệt và đậm chất học đường? Đám 'nhất quỷ nhì ma' đã có ngay giải pháp để biến những thứ tưởng chừng như nhạt nhẽo trở thành độc nhất vô nhị.

Cứ nhìn chiếc bánh kem mà học sinh lớp 12F trường THPT Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội đã chuẩn bị cho sinh nhật cô giáo dạy Toán của mình thì biết, nó chứa cả một bầu trời kiến thức lẫn... thách thức.

Chiếc bánh 'khó nhằn' của lớp 12F, trường THPT Vân Nội

Chiếc bánh 'khó nhằn' của lớp 12F, trường THPT Vân Nội

Về cơ bản, đây vẫn chỉ là chiếc bánh sinh nhật bình thường. Tuy nhiên trên lớp kem bề mặt, lớp 12F đã trình bày nguyên một bài Toán về hàm số trong tập đề ôn luyện mà cô giáo đã giao trước đó. Nhìn chiếc bánh này, biết ngay nhân vật chính là ai. Còn lẫn đi đâu được nữa khi đây chính là chiếc bánh kem dành cho cô giáo dạy Toán của lớp mình. Không rõ lớp 12F muốn cô giáo giải luôn bài này để tiện 'một công đôi việc', hay muốn thử thách ngược lại người vẫn ngày ngày kiểm tra kiến thức của mình đây.

Được biết, ý tưởng của lớp 12F ra đời từ mong muốn được tạo nên điều bất ngờ đậm chất Toán học cho cô giáo của mình. Khi nhận chiếc bánh sinh nhật độc đáo này, cô giáo cũng một phen giật mình. Rồi sau đó, cô lại hóm hỉnh đùa lại học trò, rằng chẳng lẽ cô phải giải xong bài Toán này thì mới được cắt bánh hay sao.

Dân tình thì thích thú vô cùng với chiếc bánh này của lớp 12F. Nhiều người còn tag bạn bè và nhắn gửi nguyện ước về chiếc bánh sinh nhật tương tự dành cho thầy cô của mình.

Một số người khác cũng tranh thủ chia sẻ ngay ý tưởng tương tự đã được áp dụng tại lớp mình. Đại tiệc khoe bánh sinh nhật của thầy cô bỗng dưng trở thành màn... khoe kiến thức trá hình nhưng vô cùng hài hước.

Có lớp còn in nguyên hình cuốn tập Đại số và Giải tích lên bánh sinh nhật nữa

Có lớp còn in nguyên hình cuốn tập Đại số và Giải tích lên bánh sinh nhật nữa

Chắc người thợ trang trí bánh cũng quạu lắm đây

Chắc người thợ trang trí bánh cũng quạu lắm đây

Bánh sinh nhật tặng giáo viên: In một 'núi' bài tập, kiến thức, nhìn biết ngay thầy cô dạy môn gì 3

Bánh sinh nhật tặng giáo viên: In một 'núi' bài tập, kiến thức, nhìn biết ngay thầy cô dạy môn gì 4

Tập thể lớp này gọi thầy giáo dạy Tin của mình bằng một tiếng 'bố' vô cùng thân thương, trìu mến

Tập thể lớp này gọi thầy giáo dạy Tin của mình bằng một tiếng 'bố' vô cùng thân thương, trìu mến

Bánh sinh nhật tặng giáo viên: In một 'núi' bài tập, kiến thức, nhìn biết ngay thầy cô dạy môn gì 6

'Phải bàn với lớp để đưa ra thử thách cho thầy dạy Sinh mới được. Có cái bài này khó quá mà nghĩ mãi chưa ra. May ghê, sắp sinh nhật thầy rồi' - Bạn T.P hài hước nói.

'Nom mấy cái bài toán rồi công thức nọ kia, thấy đau đầu thực sự. Không biết người thợ trang trí bánh có bị stress khi viết hết mớ công thức này lên mặt bánh không nhỉ.' -  Bạn B.L bình luận.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin