Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo

Thay vì trình bày những bức vẽ trên giấy ghi lại lời hay ý đẹp tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 sắp tới gần, học sinh nhà mình đã nâng tâm báo tường lên một đẳng cấp khác có tên: Báo bảng.

Cứ mỗi mùa 20/11 đến, học sinh lại nô nức làm báo tường với mong muốn gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo. Không chỉ là dịp để đám 'nhất quỷ nhì ma' được bày tỏ lòng thành kính với những người đã dìu dắt mình trên con đò tri thức, ngày Nhà giáo Việt Nam còn là sự kiện đặc biệt trong năm giúp cả lớp có thêm nhiều kỷ niệm đặc biệt, cùng nhau sáng tạo những tác phẩm báo tường thật đẹp, những tiết mục văn nghệ cực đỉnh.

Nhắc tới báo tường, hẳn là bạn sẽ nghĩ ngay tới những bức vẽ trên giấy ghi lại lời hay ý đẹp tri ân thầy cô nhân ngày 20/11. Nếu đã qua cái tuổi học trò, dám chắc khoảng thời gian được tham gia 'đội báo tường' sẽ là ký ức đáng nhớ với bạn. Ngày ấy, cũng tranh cãi về chuyện lựa chọn ý tưởng, cũng í ới nhau cùng tập trung làm báo tường. Rồi ai viết đẹp nhất sẽ được ưu tiên nắn nót trên trang báo lớn. Đổ nhiều công sức như vậy, thì báo tường của lớp mình mà đạt giải cao nữa thì còn gì bằng.

Báo bảng của trường THTP Triệu Sơn 1 

Báo bảng của trường THTP Triệu Sơn 1

Nhưng báo tường, trải qua hàng chục năm in đậm nơi ký ức học trò, nay đã được biến tấu theo một cách hoàn toàn mới, sáng tạo hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn rất nhiều.

Muốn biết hình thức báo tường mới mẻ ấy là gì, mời bạn tới thăm các lớp học tại THTP Triệu Sơn 1 (Thanh Hóa) và chiêm ngưỡng những tác phẩm... báo bảng của các bạn. Tại sao lại gọi là báo bảng ư? Bởi thay vì trình bày trên giấy, các bạn học sinh trường THTP Triệu Sơn 1 đã vẽ chúng lên bảng.

'Đây là hoạt động chào mừng ngày 20/11 do trường mình phát động, và cũng là năm thứ 2 Ban giám hiệu tổ chức làm báo tường trên bảng.' - Bạn Nguyễn Cẩm Nhung, học sinh THTP Triệu Sơn 1 cho biết.

'Những tác phẩm như thế này sẽ được trình bày ngay trên bảng của các lớp, chiếm một nửa diện tích bảng và được giữ tới ngày 20/11 để chấm điểm. Mỗi lớp sẽ cử ra 5 bạn múa phấn. Đối với lớp mình, ý tưởng được lên trong vòng 1 tuần, còn khi thực hiện thì chỉ mất 3 tiếng thôi'.

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 1 

Các tác phẩm báo tường của THTP Triệu Sơn 1 đã nhận về hàng chục ngàn lượt yêu thích và trầm trồ khi được khoe trên mạng xã hội. Không chỉ khen ý tưởng sáng tạo của nhà trường trong dịp 20/11 năm nay, không ít người tỏ ra thích thú khi những bức báo bảng đều được vẽ rất khéo léo.

'Vẽ trên giấy đã khó, vẽ trên bảng còn khó hơn. Vậy mà nom tổng thể, bức nào bức đấy cũng đẹp. Các thầy cô chắc sẽ được phen phân vân, đắn đo trong khoản chấm điểm lắm đây' - Tài khoản Gia Huy bình luận.

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 2 

Bạn Nguyễn Cẩm Nhung cũng cho biết, mặc dù không còn làm báo tường như mọi năm nhưng học sinh trong trường ai ai cũng thích báo bảng. Không chỉ tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, báo bảng giúp các thầy cô có thể tiện theo dõi, đánh giá bất cứ khi nào lên lớp giảng dạy. Khi trình bày sai, bạn hoàn toàn có thể tẩy nét phấn đi chứ không mất công sức sửa chữa, giữ gìn cẩn thận như báo giấy.

Hãy cùng ngắm những mẫu báo bảng đầy sáng tạo dưới đây và xem có học tập được gì cho báo tường lớp mình không nhé!

Những nét chữ nắn nót trên bảng, đẹp không thua gì báo tường trên giấy 

Những nét chữ nắn nót trên bảng, đẹp không thua gì báo tường trên giấy

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 4 

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 5 

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 6 

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 7 

'Siêu phẩm' ngày 20/11: Báo tường đã xưa rồi, giờ phải dùng... báo bảng mới là đỉnh cao sáng tạo 8 

Ảnh: Nguyễn Cẩm Nhung

Giúp Tiin sửa lỗi