Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ với những tiếc nuối và nhắn nhủ của các sĩ tử sinh năm 2000 gửi tới 3 năm thanh xuân

Buổi học cuối cùng trên lớp cũng đã cận kề rồi, thời gian bên nhau chẳng dài nữa. Có những việc sẽ còn cơ hội để làm như viết lưu bút chẳng hạn, nhưng có những việc sẽ chẳng còn cơ hội nữa như là học giỏi hơn như kỳ vọng của ba mẹ.

Trên con đường quen thuộc về nhà, bạn bỗng khựng lại, bâng khuâng khi nghe thấy tiếng ve kêu. Với những ai đã rời xa mái trường, tiếng ve như kéo bạn về quá khứ, để nhớ về những ngày tháng còn dưới mái trường, bên bạn bè thân quen, cười đùa trong veo dưới nắng trường. 

Còn với những sĩ tử sinh năm 2000, tiếng ve báo hiệu rằng kì thi quan trọng nhất cuộc đời đang sắp đến rất gần, là khoảnh khắc phải chia tay bạn bè, mái trường, thầy cô mà mình gắn bó suốt 3 năm. 

Lúc còn đi học, quyết tâm hừng hực để giành 1 suất vào đại học, bài tập, áp lực cứ cuốn đi để rồi nhìn lại, hóa ra đã 3 năm trôi qua, chẳng có cách nào lấy lại, chỉ có những làn gió mới mà thôi. Khép lại 3 năm đèn sách nơi mái trường thân quen, mỗi người chúng ta từ những người xa lạ trở nên thân thiết và giờ đây lại sắp phải xa nhau. Mỗi người một ngả một phương, đi theo chặng đường của riêng mình.

'Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa. Thời học sinh lướt qua nhanh như giấc mơ không trở lại. Mình phải trải qua. Bạn đừng khóc mà. Bọn mình sẽ lớn, sẽ đi trên những con đường mới....'

Chia tay thời 4.0 rồi, có ai định viết lưu bút không, nhiều bạn vẫn còn muốn viết lắm. Và tất nhiên, kiểu viết truyền thống vẫn được ưa thích hơn cả. Vì các cô cậu học trò vẫn tin rằng, chữ viết tay vẫn là cách biểu đạt tình cảm tốt nhất trên đời, so với những con chữ viết trên facebook hay instagram cứng nhắc.

Trong 3 năm ấy, điều gì khiến các bạn tiếc nuối nhất, có bạn nói rằng, đó là không thể học giỏi hơn như kỳ vọng của bố mẹ, ông bà. Có bạn thì tiếc vì chưa bao giờ đạt học sinh giỏi, chưa bao giờ cúp học... Mỗi người có một lý do để nhìn về những năm tháng ấy với con mắt nhớ nhung lạ kỳ.

Bất ngờ với những tiếc nuối và nhắn nhủ của các sĩ tử sinh năm 2000 gửi tới 3 năm thanh xuân 0

Bất ngờ với những tiếc nuối và nhắn nhủ của các sĩ tử sinh năm 2000 gửi tới 3 năm thanh xuân 1


Bất ngờ với những tiếc nuối và nhắn nhủ của các sĩ tử sinh năm 2000 gửi tới 3 năm thanh xuân 2

Một phần của tuổi thanh xuân cuối cùng cũng đã kết thúc rồi, thôi hãy cùng nhau bỏ qua mọi chuyện, cùng nhau thi tốt và đỗ đại học nguyện vọng 1, đi được theo con đường mình muốn, dù đó là người tôi yêu quý hay từng 'ghét nhau như chó với mèo'.

'Em cảm ơn thầy cô giáo đã bao dung và dạy dỗ em suốt 3 năm cấp 3. Em muốn chúc lũ bạn sẽ thi tốt, đỗ nguyện vọng 1. Em cũng mong mọi người bao dung yêu quý em hơn. Em sẽ cố gắng sửa nét mặt của em để không đáng ghét nữa. Em xin hứa.' - một cô bạn đã hứa như thế đấy.

Nào thì, mình cùng nhau đóng băng, ngưng lại giây phút này thôi, vì mình chẳng còn mấy ngày nữa để bên nhau...

Góp ý cho Tiin