Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bế giảng bây giờ đâu chỉ toàn nước mắt, vẫn có những khoảnh khắc ‘kute’ vô đối đây này!

Những cuộc chia tay lầy lội và vui vẻ thế này chắc chắn sẽ trở thành những kỷ niệm không thể nào quên.

Ngày trước, cứ nhắc đến hai từ ‘bế giảng' là học sinh chúng mình lại thấy rưng rừng. Ngồi hát vu vơ mấy câu ‘Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa, thời học sinh đã qua như một giấc mơ không trở lại' mà nước mắt cứ thế trào ra, rồi ôm nhau nức nở. Nhưng ngày chia tay đẫm nước mắt ấy xưa rồi, bây giờ bế giảng không chỉ toàn nước mắt và những cái ôm siết chặt mà còn có những cuộc chia tay lầy lội như thế này.

Đại chiến súng nước

Một trong những màn chia tay lầy lội nhất những ngày này là đại chiến súng nước với sự tham chiến của cả ‘Captain Marvel' thầy hiệu phó. Những ngày tháng 5 nóng như ngồi giữa nồi lẩu, còn gì vui và ngầu bằng màn chia tay mát rượi này nhỉ?
 

Thử một lần chơi lớn xem các em có trầm trồ.

Ở trường của người ta, thầy của người ta không những không trách phạt khi học sinh chơi bắn súng nước mà còn ‘quẩy' nhiệt tình thế này đây. Đó là màn chia tay đẫm nước của thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông (Quảng Ninh). Sau khi bị học sinh tung đòn phủ đầu ướt sũng cả quần áo, tóc tai, thầy cũng thức thời sắm ngay một chiếc súng nước làm vũ khí phòng thân.

Đại chiến súng nước của THPT Trần Nhân Tông (Quảng Ninh). 

Đại chiến súng nước của THPT Trần Nhân Tông (Quảng Ninh).

Ban đầu các bạn học sinh THPT Trần Nhân Tông khơi mào cuộc chiến bằng những cú ném bóng nước. Càng chơi càng vui quá hay sao mà nâng cấp ‘vũ khí' lên hẳn súng nước mới chịu. Hưởng ứng với bóng nước đại chiến, nhiều cư dân mạng cũng đăng tải những hình ảnh chơi ném bóng nước của lớp mình, tất cả những ‘vũ khí' như bóng, nước, xô, chậu đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Thầy giáo thử chơi súng nước... 

Thầy giáo thử chơi súng nước...

... và cái kêt. 

... và cái kêt.

Bóng nước hay súng nước có vẻ chưa ‘xi nhê' gì so với màn đọ ‘vòi rồng' của thầy trò trường THPT Thủ Đức (TP HCM). Theo clip của một học sinh chia sẻ, thầy hiệu phó trường người ta còn ‘chơi lớn' khi mang cả vòi phun nước cứu hỏa để ‘giải nhiệt' cho học sinh. Người ‘đầu têu' ra cái trò đấu súng nước này lại chính là thầy hiệu phó, bất ngờ chưa? Ban đầu thầy thông báo toàn trường là chơi bóng nước với nhau ai dè thầy kiếm đâu ra nguyên cái vòi cứu hỏa làm các em trở tay không kịp. Và ‘hậu chiến' súng nước, hẳn là màn đội xô đội chậu lên đầu chụp ảnh như thế này.

Nhưng 30 chưa phải là Tết. 

Nhưng 30 chưa phải là Tết.

Bài học rút ra: đừng bao giờ xem thường thầy hiệu phó. 

Bài học rút ra: đừng bao giờ xem thường thầy hiệu phó.

Trò đại chiến súng nước có vẻ là ‘mốt' mới cực trend trong mùa chia tay năm nay nhỉ? Vừa mát, vừa vui lại vừa độc, để sau này có một kỷ niệm thật hay ho để nhớ về.

Kết quả sau đại chiến súng nước. 

Kết quả sau đại chiến súng nước.

Chán bắn súng nước thì hãy ném bột màu cho ngày chia tay thêm rực rỡ

Nếu không thích ướt sũng vì súng nước, bạn có thể tham khảo màn chia tay rực rỡ của học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP HCM). Hàng chục gói bột màu được ‘thủ sẵn' để chờ giây phút ‘bung lụa'. Cả cái sân trường mù mịt màu sắc bởi thứ ‘vũ khí hóa học' vô hại, chỉ hơi rực rỡ xíu thôi. Chiếc áo sặc sỡ bột màu, có khi về ngâm mấy lần bột giặt cũng không hết, mà thế lại hay vì mỗi khi nhìn thấy những vết màu ấy lại mỉm cười.

Sau bóng nước là bột màu đại chiến. 

Sau bóng nước là bột màu đại chiến.

Ảnh kỷ yếu siêu lầy lội

Ảnh kỷ yếu siêu đẹp xưa rồi, bây giờ phải đăng ảnh dìm hàng nhau mới hot. Toàn những khoảnh khắc rất tự nhiên và ‘có hồn' được những người bạn ‘thân ai nấy lo' mang ra khoe một cách đầy hào hứng. Sau màn troll nhau này, không biết tình anh em chắc có bền lâu? Các bạn nhớ niệm thần chú khi chụp ảnh kỷ yếu nhé, ‘phải thật thanh lịch', đừng bao giờ cười hô hố khi lũ bạn có máy ảnh trong tay. Chia tay ư, có gì mà buồn, nhìn loạt ảnh lầy lội thế này có khi cười không nhặt được mồm ấy chứ!

Bộ ảnh kỷ yêu với biểu cảm vô cùng 'chanh sả'. 

Bộ ảnh kỷ yêu với biểu cảm vô cùng 'chanh sả'.

Văn nghệ chia tay siêu ngầu

Nếu nghĩ học sinh bây giờ chia tay nhau sẽ ôm nhau ca bài Mong ước kỷ niệm xưa, Tình thơ, Mình cùng nhau đóng băng,… thì bạn nhầm rồi. 10X chúng mình bây giờ chia tay là phải nhảy Kill this love của Black Pink hay Boy with luv của BTS nó mới ngầu và trendy. Còn nếu không phải fan K-pop thì đã có những giai điệu EDM vô cùng bắt tai, sôi động và ‘chất chơi', từ Don't let me down đến The Spectre.

Black Pink đã chứng tỏ được độ phủ sóng rộng rãi khi những bài HIT của nhóm liên tục được lựa chọn cho những tiết mục văn nghệ bế giảng. Mới đây, nhóm nữ sinh trường THPT Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã khiến dân tình ‘lác mắt' với màn cover dance cực ‘nuột'.

Màn biểu diễn Kill this love cực dẻo.

Trong khi đó, nhóm học sinh THPT Thường Tín (Hà Nội) cũng tỏ ra không kém miếng nào khi tung ra video ghi lại tiết mục cover dance bài Boy with luv của nhóm BTS. Black Pink hay BTS đều là những cái tên quá hot với cộng đồng fan K-pop rồi.

Tiết mục nhảy Boy with luv cực ngầu.

Còn fan US – UK thì sao? Don't let me down hay The Specture ra đã lâu rồi nhưng chưa bao giờ lỗi mốt, bằng chứng là mỗi khi những giai điệu EDM này vang lên đâu đó là chúng ta cảm thấy hứng khởi, như muốn nhún nhảy theo. Có lẽ đó là lý do các bạn học sinh trường THPT Dĩ An (Bình Dương) đã chọn nhảy trên hai bài hát này cho tiết mục văn nghệ bế giảng.

Bấy nhiêu thôi cũng đủ chứng tỏ 10X bây giờ khác các anh chị 8X, 9X ở chỗ không còn biến ngày bế giảng thành cuộc chia tay đẫm nước mắt mà cũng rất ‘thức thời', bắt trend siêu nhạy. Đằng nào thì cũng sắp phải xa nhau rồi, sao không tạm biệt nhau một cách vui vẻ, phải không nào?

Chia tay bây giờ đâu chỉ toàn nước mắt. 

Chia tay bây giờ đâu chỉ toàn nước mắt.

Tạm kết

Có lẽ bây giờ mạng xã hội và smartphone đã quá phát triển nên những cuộc chia tay có vẻ đã bớt ủy mị và bịn rịn hơn thời của những thế hệ trước. Ngày xưa chia tay nhau chỉ biết cho nhau nick Yahoo, số điện thoại. Sau nhiều năm, Yahoo! Messenger thì đã đóng cửa, số điện thoại không liên lạc được hoặc đã chuyển cho người khác sử dụng, học sinh cũng vì thế mà xa cách nhau. Bây giờ là thời của lứa học sinh trẻ trung, năng động, bắt trend cực nhạy. Những cuộc chia tay lầy lội và vui vẻ thế này chắc chắn sẽ trở thành những kỷ niệm không thể nào quên.

Giúp Tiin sửa lỗi