Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bé lớp 1 tử vong trên ô tô, người thân đặt câu hỏi: 'Lúc đi bé mặc áo đỏ, khi bế xuống xe mặc áo trắng'

Người nhà của học sinh lớp 1 trường Gateway đưa ra chi tiết 'khó hiểu' về chiếc áo mà cháu bé mặc khi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tử vong tại trường Gateway (Hà Nội), 3h sáng ngày 7/8, Công an chính thức công bố kết quả khám nghiệm tử thi cháu bé với kết luận sơ bộ ban đầu.

Thi thể của L. đã được đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Sau khi khám xong, thi thể cháu bé đã được bàn giao lại cho gia đình để đưa về quê nhà mai táng.

Mới đây trao đổi với phóng viên, anh Trịnh Nhật Minh - cậu họ của cháu bé đã phát hiện ra một chi tiết về chiếc áo: 'Theo như mẹ và dì của L. nói thì lúc đi học cháu mình mặc áo màu đỏ, nhưng khi xem đoạn camera khi bế cháu từ xe vào thì cháu mình lại mặc áo màu trắng. Thì có nghĩa là không phải áo đó nên mình không biết và không thể kết luận như thế nào... giờ chỉ chờ kết luận cuối cùng thôi'.

Cậu của cháu bé trao đổi với báo chí. 

Cậu của cháu bé trao đổi với báo chí.

Người cậu này của cháu L. học Y nên đã đưa ra những phán đoán ban đầu: 'Việc nhà trường nói cháu tôi bị ngất đi và khi phát hiện trên xe, cháu vẫn thở, mạch còn đập là không đúng. Trích xuất hình ảnh từ camera an ninh cho thấy khi được bế từ xe vào, người cháu đã cứng rồi.

Khi một bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tuần hoàn có nghĩa mạch vẫn đập và thở yếu thì người không thể thẳng đuột ra như thế được. Vì vậy, việc nhà trường có thông báo là đã sơ cứu phải chăng chỉ là cho có lệ?. Tại phòng cấp cứu, bác sĩ cũng đã có kết luận cháu tôi tử vong ngoại viện'.

Xót xa đám tang trong đêm của cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe. 

Xót xa đám tang trong đêm của cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe.

Anh Minh cho hay, L. là một đứa trẻ rất thông minh và lanh lợi. Nhà L. cũng có xe riêng nên cháu thường xuyên nghịch trên xe.

'Với xe 16 chỗ nếu ở ghế lái hoặc ghế phụ, sức trẻ con vẫn có thể mở được cửa từ bên trong. Do vậy, gia đình chúng tôi rất băn khoăn và mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận chính xác', anh Minh nói.

Giúp Tiin sửa lỗi