Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Du học sinh nhận được món quà đáng yêu từ thầy giáo khi vô cớ bị xóa khỏi nhóm ngay trước deadline

du học

Cuộc sống xa nhà khó khăn, cảm giác nhận được 'những bát cháo hành' nơi đất khách thực sự ý nghĩa và ấm áp hơn bao giờ hết.

Mới đây, trong group Cháo Hành Miễn Phí xuất hiện một chia sẻ rất đáng yêu đến từ bạn Lâm Gia Hân - một du học sinh Mỹ: 

'Mình đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, một tháng trước, lớp có dự án nhóm, tụi mình vẫn làm việc ngon lành, cho đến buổi sáng hôm trước deadline một ngày, mình lên group chat gửi bài cho ba bạn làm chung thì phát hiện là tài khoản của mình bị xoá khỏi nhóm chat rồi. 

Mình gọi điện cho các bạn trong team thì chẳng liên lạc được, mà do nghỉ dịch nên chỉ học online, không gọi, không email được là coi như xong. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao, mình gần như là đứa làm nhiều nhất vì phụ trách tận hai phần, trong khi ba bạn kia mỗi người chỉ làm một phần thôi.

Nói chung là cũng không còn cách nào khác nên mình đành tự làm một mình luôn. Mình có email trình bày và xin giáo viên cho thêm hai ngày để hoàn thiện. Mà lạ kỳ, người trả lời email của mình không phải giáo viên chính thức mà là giáo viên thực tập, thầy còn trả lời bằng tiếng Việt.

Đoạn tin nhắn đáng yêu giữa thầy giáo thực tập và nữ du học sinh.

Đoạn tin nhắn đáng yêu giữa thầy giáo thực tập và nữ du học sinh.

Chắc thấy tên mình nên thầy cũng biết là người Việt, trong khi trước giờ mình nghĩ thầy người Trung Quốc. Thầy hỏi mình có cần giúp gì không vì sợ hai ngày mình làm không kịp. Sau rồi thầy thức đêm giúp mình tìm nguồn, tra thông tin cho nhanh, có mấy trang web chỉ có giáo viên mới vào được thầy cũng đưa tài khoản của thầy cho mình luôn, phần còn lại vẫn do mình tự làm. Trong đó có một câu duy nhất mà mình nghĩ mãi vẫn không làm được là câu 24, sau cả buổi sáng vật lộn với nó thì thầy giúp mình làm luôn.

Hôm qua có điểm và kết quả mình làm sai câu 24 nhưng dễ thương hơn là sáng nay thầy đến nhà cho mình hộp bò bía nóng hổi vừa mua ở chợ về coi như đền bù tổn thất. Nói thế chứ vẫn biết ơn thầy lắm, mọi người có hiểu được cảm giác ở đất khách quê người bị cô lập, xong bỗng có một bàn tay vươn ra đưa cho mình hộp bò pía nó như thế nào không?'

Bát bò bía ấm lòng đến từ thầy giáo. 

Bát bò bía ấm lòng đến từ thầy giáo. 

Bài đăng đã ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đồng cảm và còn ‘gán ghép' 2 người với nhau:

'Nổ thông tin tụi kick bạn ra khỏi group nào, tui sẽ dìm tụi nó bằng nước miếng.' 'Mấy đứa kick bạn ra được mấy điểm thế? Bết bát không?' - một số bình luận đáng yêu bênh vực nữ du học sinh.

‘Khi nào hai người thành đôi thì nói cho mọi người biết nha, dễ thương quá trời'. - Bạn LN bình luận hài hước. 

Cùng với đó, nhiều bạn du học sinh cũng chia sẻ trải nghiệm làm nhóm không mấy vui vẻ của mình nơi đất khách quê người:

‘Ôi thời học đi học của e quãi lắm mọi người ơi, toàn gánh team, nào là tìm tài liệu, tổng hợp, xong rồi đánh máy, sắp xếp trình tự, xong rồi lại đem ra tiệm đi in, ép nhựa các kiểu. Vừa mệt vừa tức, làm không điểm cao thì sợ thi lại, mà bọn nó không làm gì lại được điểm cao thì lại tức'. - Bạn KN chia sẻ.

Trải qua cái cảm giác đi học xa nhà, đến một thành phố xa lạ, một nền văn hóa khác và bắt đầu cuộc sống tự lập. Du học ngoài việc trải nghiệm những điều mới mẻ thì đòi hỏi bạn phải học tập để đạt được một kết quả tốt nhất, phải tự mình nỗ lực, tự mình chăm lo cho bản thân, nhiều khi buồn bã, cô đơn, nhiều khi có khó khăn, bực tức, không có gia đình bên cạnh, không biết chia sẻ cùng ai.

Một năm về thăm nhà được 1, 2 lần, vậy nên, đôi lúc trong cuộc sống du học nơi đất khách quê người gặp được những người tốt, những 'bát cháo hành' ấm áp như vậy trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin