Tiin.vn trên Facebook

Bị cách ly vì nhiễm Corona, cô giáo vẫn cố gắng dạy online cho học trò

Bị cách ly tại bệnh viện, cô giáo tiếng Anh vẫn dạy học trực tuyến vì không muốn học sinh gián đoạn kiến thức.

Cộng đồng mạng đang tranh cãi nảy lửa về câu chuyện cô giáo người Trung Quốc, dù đang bị cách ly vì nhiễm Covid-19 vẫn cố gắng dạy học online.

Cụ thể, ngày 31/1, cô giáo Đỗ Tống - dạy  bộ môn tiếng Anh đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Đến ngày 15/2, cô được đưa vào bệnh viện dã chiến của Sân vận động Gang thép Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Điều đáng nói ở đây là dù bị bệnh, cô Đỗ Tống vẫn dạy học trực tuyến từ bệnh viện dã chiến vì không muốn học sinh của mình gián đoạn kiến thức. Cô tìm chiếc giường trống, đặt điện thoại di động lên bàn cạnh giường ngủ và dạy theo đúng giờ học.

Cô giáo miệt mài dạy học online dù đang nhiễm Covid-19. 

Cô giáo miệt mài dạy học online dù đang nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, cô cũng giấu tình trạng bệnh của mình để học sinh không bị gánh nặng tâm lý. Tuy nhiên, một số học sinh nhận ra khung cảnh bệnh viện dã chiến qua video dạy học trực tuyến của cô giáo. Biết cô Đỗ Tống đang nhiễm bệnh, nhiều học sinh đã vẽ tranh, quay video ngắn để gửi đến cô lời chóng hồi phục. Một số phụ huynh cũng đã nhắn tin điện thoại động viên, chúc cô sớm khỏe lại.

Cô Đỗ Tống tâm sự: 'Thực sự dịch bệnh đã khiến bọn trẻ trưởng thành lên rất nhiều. Một vài đứa trẻ nghịch ngợm sẽ chủ động đọc sách và làm bài tập về nhà để tôi kiểm tra. Tôi cảm thấy chúng trân trọng cơ hội đọc hơn bao giờ hết'.

Cô giáo chia sẻ thêm: 'Tôi tin rằng các giáo viên khác sẽ làm điều tương tự khi họ gặp hoàn cảnh như tôi'.

Hành động của cô Đỗ Tống đang gây tranh cãi dữ dội. 

Hành động của cô Đỗ Tống đang gây tranh cãi dữ dội.

Thế nhưng, hành động này của cô giáo Đỗ Tống đã nhận phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng. Một số người khâm phục sự yêu nghề, yêu học sinh của cô. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng việc làm của cô là không cần thiết, bởi còn rất nhiều giáo viên khác có thể đảm nhiệm việc dạy học để cô chuyên tâm trị dứt bệnh.

'Dù bị bệnh, cô ấy vẫn tình nguyện làm việc này và đây là điều đáng tuyên dương, trân trọng'.

'Nhiễm bệnh rồi thì nên nghỉ ngơi để nhanh chóng bình phục, sao lại tự làm khó mình thế. Học online thiếu một giáo viên cũng chẳng sao'.

'Tinh thần của cô quả thật đáng khen nhưng bệnh thì nên tập trung chữa để dứt hẳn, chứ thế này thì đến khi nào mới khỏe hẳn?

Góp ý cho Tiin
Tag: