Mới

Tiin.vn trên Facebook

Bi kịch thương tâm: Cậu bé 12 tuổi treo cổ tự tử tại nhà và bức di thư hé lộ nạn bạo lực học đường

Cái chết bất thường của Quân dần được hé lộ qua bức di thư là một trang truyện tranh em tự vẽ về chính mình.

Lưu Thiếu Quân (12 tuổi) sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sau khi tan học về nhà, nhân lúc bố mẹ ra ngoài có việc, Quân đã treo cổ tự tử tại nhà. Quân là con trai một trong gia đình, bố mẹ Quân gần như suy sụp vì họ không ngờ có ngày 'người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh'. Cái chết bất thường của Quân dần được hé lộ qua bức di thư là một trang truyện tranh em tự vẽ về chính mình.

Bi kịch thương tâm: Cậu bé 12 tuổi treo cổ tự tử tại nhà và bức di thư hé lộ nạn bạo lực học đường 0

Quân vẽ chính mình bị bạn học bắt nạt, bị thầy giáo đánh. Sau cùng, em không thể nhẫn nhịn hơn nữa nên đã quyết định kết liễu cuộc đời mình. Bố của Quân đau đớn khi mường tượng ra cảnh con trai gặp nạn bạo lực học đường mà không một lời kêu cứu với gia đình.

Bố của Quân đã tìm hiểu sự tình dẫn đến cái chết của con trai qua lời kể của các bạn học. Được biết, khi cặp sách của Quân đột nhiên bị ném ra khỏi phòng học, Quân và bạn học đã nảy sinh mâu thuẫn và dẫn đến đánh nhau. Sau đó, Quân bị giáo viên chủ nhiệm phê bình, em bị phạt 'không được ăn cơm trưa' và bị gọi đến văn phòng của giáo viên chịu phạt.

Giáo viên chủ nhiệm đã dựa vào thành tích cao thấp để nhận định về học sinh của mình. Quân và những bạn học có thành tích kém bị giáo viên trừng phạt bằng cách đánh đập và bạt tai.

Khi phụ huynh yêu cầu được xem camera tại văn phòng của giáo viên chủ nhiệm, câu trả lời của nhà trường khiến người ta dấy lên lòng nghi vấn bởi camera đã bị hư. Bố mẹ của Quân đang tiến hành thủ tục đòi lại công đạo cho cái chết của con trai trước nạn bạo lực học đường.

Quân chỉ mới 12 tuổi nhưng em đã chọn kết thúc cuộc đời chóng vánh, điều này khiến nhiều người cảm thấy tiếc thương cho trường hợp của em. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin và chỉ ra 2 nguyên nhân chính khiến cậu học sinh tự tử:

1. Quân bị bạn học bắt nạt, bị giáo viên đánh đập trong thời gian dài, em bị xúc phạm nhưng gia đình không hay biết

2. Gia đình thiếu sự quan tâm và không hỏi han tình hình học tập của Quân trên lớp

Mọi người cho rằng, bố mẹ của Quân có một phần trách nhiệm vì đã không nhận ra biểu hiện bất thường của con sau khi tan học. Nếu họ kịp thời thấu hiểu và tìm cách hóa giải mâu thuẫn giữa Quân với bạn học, ngăn chặn hành vi trừng phạt, sỉ nhục của giáo viên chủ nhiệm với học sinh thì chắc hẳn sự việc đau lòng đã không xảy ra.

Góp ý cho Tiin