Tiin.vn trên Facebook

Bị mẹ mắng chửi, bạt tai ngay tại trường học, nam sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử

Sau khi bị mẹ mắng chửi, bạt tai, nam sinh đứng lặng im khoảng 2 phút rồi bất ngờ trèo qua lan can tầng 5 và nhảy xuống dưới.

Video: Bị mẹ mắng chửi, bạt tai ngay tại trường học, nam sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử

Sự việc xảy ra vào ngày 17/9 tại trường trung học cơ sở số 1 Giang Hạ thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo đó, nam sinh họ Trương (14 tuổi, học lớp 9) đã bị mẹ mắng chửi, bạt tai ngay tại trường học nên đã nhảy lầu tự tử.

Một số nguồn thông tin cho biết, em Trương và hai bạn học khác ngồi chơi bài trong lớp nên bị giáo viên chủ nhiệm mời phụ huynh đến nói chuyện. Sau khi trao đổi với cô giáo, mẹ của Trương đã mắng chửi và bạt tai con ngay trên hành lang tầng 5, trước mặt bạn bè.

Nam sinh bị mẹ bạt tai ngay trước mặt bạn bè.

Nam sinh bị mẹ bạt tai ngay trước mặt bạn bè.

Đoạn video được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy, Trương liên tiếp bị mẹ đánh, bạt tai và dí tay vào trán. Mãi cho tới khi một người phụ nữ tới can ngăn, mẹ của Trương mới ngừng tay rồi rời đi, bỏ mặc con trai đứng một mình.

Khi mẹ đi khỏi, Trương đứng lặng im trong 2 phút. Tuy nhiên, có lẽ do bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề nên sau đó Trương đã qua lan can tầng 5 rồi nhảy xuống dưới, tử vong ngay tại chỗ. Hai bạn học đứng gần đó trông thấy cảnh tượng cũng giật mình nhưng không kịp tới kéo Trương lại.

Nam sinh nhảy xuống từ tầng 5 tự tử.

Nam sinh nhảy xuống từ tầng 5 tự tử.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Sự việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều chỉ trích hành động của người mẹ. Một số người bình luận:

'Đừng đổ lỗi do tâm lý của thằng bé kém cỏi nên không chịu đựng nổi, tại sao không xem lại cách giáo dục của gia đình này. Tại sao thằng bé đã 14 tuổi rồi mà lại đánh nó trước mặt nhiều người như vậy',

'Học sinh kia chơi bài trong giờ học bị mời phụ huynh lên là sai. Tuy nhiên, ẩn sau cái bạt tai kia có lẽ hàng ngàn lý do khác, do phụ huynh thường có xu hướng lôi hết những cái sai trong quá khứ ra để chỉ trích con khiến thằng bé bức bối',

'Trước khi con người ta tự tử thì suy nghĩ tự tử đã xuất hiện cả ngàn lần trong đầu chứ không phải là nhất thời. Chắc hẳn cậu bé này đã từng bị mẹ mắng chửi, đánh đập nhiều lần trước đây'.

Góp ý cho Tiin