Tiin.vn trên Facebook

Bị phạt squat 100 lần vì không làm bài tập về nhà, nam sinh Thái Lan qua đời

Mặc dù trường trung học này đã lên tiếng xin lỗi nhưng sự việc quá đau lòng khiến cho người ở lại xót thương khôn nguôi.

Đi học, làm bài tập về nhà được coi là nhiệm vụ của bất kỳ học sinh nào. Nếu không hoàn thành đủ, việc bị các thầy cô phạt hoặc trách mắng là khó tránh khỏi.

Mới đây, tại Thái Lan, một nam sinh 13 tuổi đã qua đời sau khi squat 100 cái do không làm bài tập về nhà. Theo chú của cậu bé, anh Pramot Eiamsuksai, cậu bé này bị ốm vào ngày 31/8 nên được đưa tới bệnh viện để chữa trị. Đến ngày 2/9, cậu bé mới được xuất viện và đi học ngay ngày 3/9 sau đó, khiến cậu không có thời gian làm bài.

Vì hình phạt khắc nghiệt, nam sinh 13 tuổi đã qua đời.

Vì hình phạt khắc nghiệt, nam sinh 13 tuổi đã qua đời.

Tuy nhiên, sau khi lắng nghe lý do của nam sinh này, giáo viên vẫn quyết định đưa ra hình phạt. Theo đó, cậu bé 13 tuổi này phải thực hiện 100 lần jump squat. Đây là hoạt động nhảy lên ngồi xuống rất nặng, làm tăng nhịp tim, chuyên dành cho việc giảm cân hoặc vận động viên hoạt động cường độ nặng.

Ngay sau khi thực hiện hình phạt, vì quá kiệt sức, nam sinh tiếp tục được đưa vào viện và đến ngày 4/9 thì qua đời. Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nam sinh 13 tuổi này là vì tim mạch.

Trước áp lực của dư luận, ngày 8/9, nhà trường gọi điện cho gia đình nam sinh và xin lỗi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, danh tính của ngôi trường không được công khai trên các mặt báo.

Mặc dù đau lòng trước sự ra đi của con mình nhưng gia đình cậu bé trên không muốn làm quá lên và chỉ mong đây sẽ là bài học cho những người làm nghề ‘trồng người' trong việc đưa ra hình phạt cho học sinh.

Xem thêm: Đau lòng nam sinh lớp 8 tự tử trước ngày khai giảng

Góp ý cho Tiin