Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 bí kíp đơn giản để đậu đại học danh tiếng của cô nữ sinh yêu văn học và mê ngoại ngữ

Nhờ sự ủng hộ của bố mẹ và tránh tạo áp lực về điểm số nên Nghi đã thành công ghi danh vào Đại học Bắc Kinh.

Đàm Tuệ Nghi sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học nên được nhận vào trường đại học danh tiếng là Đại học Bắc Kinh.

5 bí kíp đơn giản để đậu đại học danh tiếng của cô nữ sinh yêu văn học và mê ngoại ngữ 0

Đàm Tuệ Nghi yêu thích nhất là văn học và đó cũng là môn học cô đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi đại học. Được biết, lúc 3 tuổi, Nghi đã nhận biết hơn 5000 chữ. Trong suốt quá trình trưởng thành, Nghi đã thuộc nằm lòng văn thơ cổ, văn học hiện đại và văn học nước ngoài. Bố của Nghi có một phòng đọc sách riêng nhưng đã bị con gái chiếm dụng khi lưu trữ nhiều đầu sách hay về văn học.

Bố của Nghi chia sẻ: 'Trong nhà tôi, sách của con gái là nhiều nhất. Tôi dám khẳng định, so với những bạn học cùng lứa tuổi, con gái tôi có nhiều sách nhất'.

Để có những thành tích nổi bật như ngày hôm nay, Đàm Tuệ Nghi chia sẻ bí quyết học như sau:

1. Bình tĩnh, tự tin

Ngày thường, thành tích học tập của cô nữ sinh luôn nằm trong top 10 của lớp. Nhờ thái độ bình tĩnh và tự tin khi làm bài nên Nghi không chịu sức ép về thi cử. Cô phân bổ thời gian học và bám sát nên luôn hoàn thành bài vở trước khi đến lớp. 

2. Đọc sách văn học tiếng Anh

Cấp trung học, Nghi bắt đầu tích lũy kiến thức và vốn từ vựng qua việc đọc sách văn học tiếng Anh. Nhờ đọc những đầu sách hay nên khả năng văn chương và ngoại ngữ của Nghi đều được nâng cao.

3. Bố mẹ không tạo áp lực

Mỗi khi điểm số của Nghi sa sút, cô sẽ bị mẹ trêu thay vì bị trách mắng như những bậc cha mẹ khác. Chính việc không tạo áp lực về điểm số nên Nghi có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngay cả chọn chuyên ngành khi nhập học Đại học Bắc Kinh, bố mẹ cũng tôn trọng không thay con gái quyết định.

4. Môi trường học lý tưởng

Từ cấp tiểu học đến trung học, Nghi dành phần lớn thời gian ở trường. Trong môi trường học lý tưởng là thầy cô thân thiện và bạn học năng nổ, tích cực nên Nghi ít chịu tác động bởi những thói quen xấu như chơi bời lêu lổng, trốn học.

5. Thư giãn sau giờ học

Ngoài sở thích đọc sách, Nghi thích xem phim hoạt hình và có năng khiếu vẽ truyện tranh, chính nhờ thư giãn sau mỗi giờ học nên cô nữ sinh có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức sau khi đã thỏa mãn đam mê và sở thích của riêng mình. Nhờ sự ủng hộ của bố mẹ và tránh tạo áp lực về điểm số nên Nghi đã thành công ghi danh vào một trong những ngôi trường đại học hàng đầu của Trung Quốc là Đại học Bắc Kinh.

Giúp Tiin sửa lỗi