Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biểu cảm đáng yêu của nhà sử học Lê Văn Lan trong chung kết Olympia năm thứ 19 được chia sẻ rần rần

Trái với hình ảnh một cố vấn nghiêm nghị và phần nào khó tính, nhà sử học Lê Văn Lan đã có những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu trên khán đài chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra vào hôm qua 15/9 với sự tham gia của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất. Nhờ bản lĩnh thi đấu cùng sự may mắn nhất định, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, giành vòng nguyệt quế của chương trình. 

Chiếc vòng nguyệt quế năm nay về với Nghệ An  

Chiếc vòng nguyệt quế năm nay về với Nghệ An 

Sau trận chung kết, rất nhiều những thông tin và câu chuyện bên lề xoay quanh chương trình đã thu hút được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Trong đó có hình ảnh vô cùng đáng yêu của cố vấn nhà sử học Lê Văn Lan trên khán đài Đường lên đỉnh Olympia. 

Clip: Biểu cảm của nhà sử học Lê Văn Lan được cộng đồng mạng ghép nhạc

Trước phần thi Về đích, chương trình đã tổ chức một hoạt động nho nhỏ cho các bạn học sinh tại các đầu cầu trực tiếp thuộc các tỉnh Nghệ An, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk. Không chỉ giúp giảm bớt áp lực, căng thẳng cho 4 thí sinh mà hoạt động nhỏ này còn nhằm tạo nên sự tương tác lớn giữa trường quay S14 và các tỉnh có cầu truyền hình năm nay. 

3 câu hỏi được đặt ra cho các học sinh ở 3 điểm cầu nhằm tìm ra ngôi trường sẽ giành phần thưởng 10 triệu. Và ở câu hỏi cuối cùng của PGS. TS Khoa học Trần Thế Khôi về cách nhận biết con ốc thuận, con ốc ngược, các điểm cầu đã có những câu trả lời và phần giải thích tương đối khác biệt. 

Do đó, PGS.TS Trần Thế Khôi đã đích thân đưa ra đáp án và phân định thắng, thua. Trong lúc ông Khôi đang giải thích, phía sau, nhà sử học Lê Văn Lan đã có những biểu cảm vô cùng hài hước và dễ thương ngay trên sóng truyền hình. 

Cụ thể, vị cố vấn không chỉ thường xuyên nghiêng đầu, gật gù công nhận lời giải thích của người đồng nghiệp mà còn có động tác bặm môi vô cùng dễ gần.

Biểu cảm xứng đáng trở thành meme của năm  

Biểu cảm xứng đáng trở thành meme của năm 

Một hình ảnh đời thường của nhà sử học Lê Văn Lan 

Một hình ảnh đời thường của nhà sử học Lê Văn Lan

Khoảnh khắc này đã được các fan của Đường lên đỉnh Olympia ghi lại ngay lập tức. Cộng đồng mạng được dịp cười bể bụng với vị giáo sư. Thì ra nhà sử học Lê Văn Lan cũng có những khoảnh khắc vui vẻ, hài hước như vậy bên ngoài hình tượng nghiêm túc, thần thái phải không nào?

Giúp Tiin sửa lỗi