Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk

Lấy ý tưởng từ những lát cắt lịch sử, bộ ảnh kỷ yếu ái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk được cộng đồng mạng đón nhận nồng nhiệt.

Nếu như cách đây vài năm, nhắc đến ảnh kỷ yếu là chúng ta sẽ nhớ ngay đến những bộ ảnh thật nghiêm trang, ai nấy cũng đứng im một chỗ trong bộ đồng phục quen thuộc thì giờ đây, ảnh kỷ yếu đã khác xưa rất nhiều!

Ngày nay, các bộ ảnh kỷ yếu không chỉ đơn giản là để ghi giữ lại khuôn mặt từng thành viên trong lớp mà còn là nơi để các bạn trẻ thoả sức thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của tập thể. 

Không hẹn mà gặp, thời gian gần đây phong cách chụp ảnh tái hiện những khoảnh khắc lịch sử bỗng ùn ùn xuất hiện, làm mưa làm gió trong rất nhiều bộ ảnh kỷ yếu của giới trẻ.

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 0 

Bộ ảnh mang màu sắc chiến tranh của team Đăk Lăk. 

Bộ ảnh mang màu sắc chiến tranh của team Đăk Lăk.

Trang phục được đầu tư chỉn chu, bối cảnh được hậu kì hoành tráng, những bức ảnh không chỉ là kỉ niệm 'có một không hai' đối với riêng lớp học này mà còn tạo ra được những cảm xúc mạnh mẽ đối với người xem về các 'lát cắt' lịch sử của nước nhà.

Chủ nhân của bộ ảnh này là lớp 12A4, trường THPT Chu Văn An, Đắk Lắk. Bộ ảnh sau khi đăng tải vài giờ đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt like và bình luận.

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 2 

Bộ ảnh được thực hiện ở khu đất trống trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột. 

Bộ ảnh được thực hiện ở khu đất trống trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột.

Chia sẻ về ý tưởng này, Khánh Minh Tôn – người thực hiện bộ ảnh cho hay: 'Ý tưởng được bạn lớp trưởng đề xuất từ đó các bạn trong lớp thảo luận thêm. Việc chuẩn bị trang phục và đạo cụ rất mất thời gian, vì phải lựa từng bộ đồ cho từng bạn. Tuy vậy các bạn trong lớp hợp tác rất ăn ý với nhau và với bên chụp hình nên bộ ảnh nhanh chóng hoàn thành'.

Thông điệp mà bộ ảnh muốn truyền tải đó là biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã có công hi sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời các bạn học sinh mong muốn một lần được sống về những ngày trước đó để có thể hiểu được những khó khăn mà cha ông ta đã trải qua.

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 4 

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 5 

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 6 

Dễ dàng nhận thấy để bám sát theo concept được đưa ra, các bạn đã đầu tư khá nhiều về mặt trang phục và phụ kiện. Những bộ quần áo đơn sơ giản dị, chiếc khăn rằn ri thân thương đều gợi nhớ đến những hình ảnh lịch sử mà những người trẻ Việt chỉ được xem qua phim ảnh, qua những bài học lịch sử hào hùng.

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 7 

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 8 

Bộ ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa tái hiện một thời bom đạn của học sinh Đăk Lăk 9 

Cuộc sống đời thường của người lính cũng được tái hiện cụ thể. 

Cuộc sống đời thường của người lính cũng được tái hiện cụ thể.

Thay vì tập trung diễn sâu hay tạo dáng trước ống kính, các bạn chỉ đơn giản làm theo suy nghĩ nếu mình được đặt trong hoàn cảnh chiến tranh. Chính vì vậy nên khi xem qua bộ ảnh này, ai cũng có thể cảm nhận được không khí tự nhiên, gần gũi và sự gắn kết của các bạn học sinh. 

Chắc chắn rằng bộ ảnh sẽ là một kỷ niệm đẹp mà team Đăk Lắk khi chia tay mái trường cấp 3 đầy ắp kỷ niệm, đồng thời là hành trang cho chặng đường đại học sắp tới.

Ảnh: Khánh Minh Tôn

Giúp Tiin sửa lỗi