Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh kỷ yếu 'lầy lội' theo đúng nghĩa đen: Cần gì địa điểm sang chảnh, mình cứ ra ruộng mà nô đùa thật hồn nhiên

Không lung linh như những bộ ảnh kỷ yếu đầu tư tốn kém khác, tập thể này lại chọn cho mình một cách thể hiện ảnh kỷ yếu rất riêng: Nô đùa trên cánh đồng lấm bùn.

Thay vì lựa chọn váy áo lượt là hay những bộ cánh lộng lẫy cho một buổi chụp hình kỷ yếu sang chảnh như những tập thể khác, lớp 12A4 THPT Quang Trung (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) lại nảy ra ý tưởng rất đặc biệt: Dùng khung cảnh ruộng đồng - nơi vẫn gắn liền với quê hương hay người nông dân - làm nơi ghi dấu cho những tháng ngày cuối cấp.

Bạn có nghĩ đây là khung cảnh cho một buổi chụp hình kỷ yếu? 

Bạn có nghĩ đây là khung cảnh cho một buổi chụp hình kỷ yếu?

Đó chính xác là album ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 12A4 THPT Quang Trung (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) 

Đó chính xác là album ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 12A4 THPT Quang Trung (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận)

Theo chia sẻ của một thành viên trong lớp 12A4, bộ ảnh kỷ yếu này được bấm máy vào ngày 13/6, trước khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra. Sở dĩ ý tưởng này nhận được sự đồng ý của tập thể lớp là bởi khung cảnh ruộng đồng là thứ gắn liền với ký ức, tuổi thơ lẫn cuộc sống hiện tại của các cô, cậu học trò.

'Trường THPT Quang Trung của tụi mình được bao quanh với 4 phía đều là ruộng. Vậy là cả lớp đều vui vẻ đi tới thống nhất: Tại sao không lấy thứ gần gũi nhất để thực hiện album ảnh kỷ yếu nhỉ?' - Bạn Văn Phước - người chia sẻ những tấm hình kỷ yếu có 1-0-2 của lớp lên mạng xã hội và nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích lẫn bình luận.

'Tụi mình đã xin phép các bác nông dân để được vào chụp tại ruộng của họ. Ruộng mới xong vụ gặt nên khá sạch sẽ, không có đỉa hay thứ gì đáng sợ như mọi người nghĩ khi xem ảnh đâu.'

Bộ ảnh kỷ yếu 'lầy lội' theo đúng nghĩa đen: Cần gì địa điểm sang chảnh, mình cứ ra ruộng mà nô đùa thật hồn nhiên 2 

Các bạn học sinh thoải mái nô đùa trên cánh đồng mới xong mùa gặt 

Các bạn học sinh thoải mái nô đùa trên cánh đồng mới xong mùa gặt

Bộ ảnh kỷ yếu 'lầy lội' theo đúng nghĩa đen: Cần gì địa điểm sang chảnh, mình cứ ra ruộng mà nô đùa thật hồn nhiên 4  

Ban đầu, tập thể 12A4 chỉ có ý định thực hiện một bộ ảnh đơn giản với cánh đồng ruộng lúa. Ai dè vào lúc chuẩn bị bấm máy, trời bất ngờ đổ mưa lớn. Ý tưởng tiếp tục nảy ra. Các bạn học sinh bèn thay đồng phục lớp, chạy đi mua áo mưa giấy, đợi mưa ngớt dần và ùa ra nô đùa. Mọi niềm vui ghi lại trên ảnh đều là những khoảng khắc tự nhiên, không gắng gượng diễn xuất. Được thêm sự nhiệt tình của đội ngũ thực hiện ảnh chụp, album kỷ yếu cuối cùng cũng nhận về sự hoàn hảo đầy đáng nhớ.

'Tụi mình mất nguyên một buổi chiều để cho ra đời loạt ảnh kỷ yếu siêu đặc biệt này. Nhiều người có thể nghĩ việc chơi đùa với bùn lầy nom rất dơ, nhưng tụi mình lại không quan tâm, để ý tới mức vậy. Ruộng đồng gắn liền với hạt gạo, với công việc của ông bà, cha mẹ chúng mình. Ngay những lúc rảnh rỗi, tụi mình vẫn xắn tay xắn chân phụ giúp gia đình chuyện đồng áng, thì bẩn một chút cùng chẳng phải vấn đề.' - Văn Phước cho biết.

Bộ ảnh kỷ yếu 'lầy lội' theo đúng nghĩa đen: Cần gì địa điểm sang chảnh, mình cứ ra ruộng mà nô đùa thật hồn nhiên 5 

Quả là album kỷ yếu đặc biệt và vô cùng lầy lội (theo đúng nghĩa đen) 

Quả là album kỷ yếu đặc biệt và vô cùng lầy lội (theo đúng nghĩa đen)

Không ít người có thể cho rằng, đây có lẽ là bộ ảnh kỷ yếu kém lung linh nhất mùa ra trường. Khi váy vóc sang chảnh đâu chẳng thấy, chỉ thấy những tấm áo mưa sắc màu, những gương mặt nô đùa lấm lem bùn đất ghi lại trên từng thước ảnh. Những nhân vật chính trong bộ ảnh này không quan tâm tới quần áo đẹp, không để ý lớp trang điểm còn hay đã trôi, không màng tới tóc tai rối bù. Họ cứ tự nhiên ùa ra cánh đồng đầy bùn, kỷ niệm đáng nhớ cũng tự khắc được tạo dựng và in sâu trong tâm trí mỗi người.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi