Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt

Lớp 12A3 trường THPT Hòa Hội  (huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có bộ ảnh kỷ yếu tuyệt vời khi các bạn biến buổi chụp ảnh thành một Lễ tri ân cha mẹ trong ngày cuối cùng năm học cấp 3.

Những nụ cười rạng rỡ quên hết lo âu trước ngày tốt nghiệp, những giây phút cuối được kề cạnh bạn bè thân yêu luôn là những điều đáng nhớ nhất sẽ được hiện diện trong các bộ ảnh kỷ yếu. Thế nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi trong bộ ảnh ý nghĩa ấy có sự xuất hiện không chỉ của bạn bè, thầy cô mà còn cả những người thân yêu nhất.

Chính vì vậy, thay vì chụp một bộ ảnh kỷ yếu độc lạ, cầu kỳ, những học trò lớp 12A3 trường THPT Hòa Hội đã bí mật tổ chức lễ tri ân cha mẹ ngay trong buổi họp lớp cuối cùng.

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 0 

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 1 

Bộ ảnh kỷ yếu đong đầy nước mắt. 

Bộ ảnh kỷ yếu đong đầy nước mắt.

Bộ ảnh như một lời cảm ơn sâu sắc tuy đơn giản nhưng giàu tình cảm, thể hiện sự hiếu thảo, tri ân đến những bậc phụ huynh, đưa đến cho người xem một cảm giác xúc động vô cùng.

Theo như Trần Nhân - người thực hiện bộ ảnh này chia sẻ đây là ý tưởng mà anh suy nghĩ trong suốt hơn 2 năm qua và năm nay đã có một lớp học đồng ý thực hiện.

Bộ ảnh là sự kết hợp giữa một buổi họp phụ huynh cuối năm lồng ghép thành một buổi chụp kỷ yếu. Điều làm Nhân ấn tượng là các bạn học sinh đã mạnh dạn chia sẻ những lỗi lầm của mình trước bố mẹ và thầy chủ nhiệm.

'Thực sự chúng mình đã bật khóc trước khoảnh khắc ấy. Cả lớp cùng phụ huynh cũng không ai kìm được nước mắt. Có lẽ, ý tưởng này mình sẽ chỉ chụp một lần duy nhất trong cuộc đời cầm máy. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng', Trần Nhân cho hay.

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 3 

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 4 

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 5 

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 6 

Học sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến ba mẹ của mình. 

Học sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến ba mẹ của mình.

Chàng nhiếp ảnh gia cho biết bản thân chụp bộ ảnh này vì đơn giản muốn mọi người hiểu được rằng, cái quan trọng của bộ ảnh kỷ yếu vẫn là cảm xúc thật nhất. Những tình cảm của tuổi học trò ai cũng đều đã trải qua và ít nhiều sẽ cảm nhận được. Và những giọt nước mắt kia có lẽ chính là thứ tình cảm chân thật nhất mà các bạn dành cho nhau, cho sự kính trọng với bậc sinh thành.

Một thành viên của lớp học chia sẻ, trước đó cả lớp chưa bao giờ tổ chức các hoạt động có sự tham gia của phụ huynh. Tuy nhiên lần này, cả lớp cùng thầy chủ nhiệm và các bố mẹ đã ngồi lại bên nhau.

'Chúng mình chưa một lần dám thổ lộ tình cảm thật lòng với bố mẹ. Chúng mình đã bí mật chuẩn bị những món quà nhỏ như một lời xin lỗi và cảm ơn gửi đến bố mẹ trong buổi hợp lớp cuối cùng. Buổi họp này rất xúc động khiến mọi người không ai cầm được nước mắt', nữ sinh kể.

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 8 

Bộ ảnh kỷ yếu tri ân bố mẹ khiến ai xem xong cũng rơm rớm nước mắt 9 

Nhiều học sinh không kìm được nước mắt trước buổi lễ tri ân này. 

Nhiều học sinh không kìm được nước mắt trước buổi lễ tri ân này.

Những giọt nước mắt chân thành đã khiến những khung hình trở nên xúc động và đáng nhớ. Lâu lắm rồi, chúng ta mới thấy một bộ ảnh ý nghĩa đến vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi