Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc cay khóe mắt: Bố áo đã sờn, chân đi dép tổ ong đếm từng đồng tiền lẻ dúi vào túi con trai ngày nhập học

sinh viên

Người bố tần tảo đang đếm từng đồng tiền rồi nhẹ nhàng dúi vào túi quần cho con trai khiến nhiều người xúc động. Tuy nhiên hành động của cậu con trai lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Sau khi có kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhiều sĩ tử háo hức chuẩn bị cho quá trình nhập học mới, chính thức trở thành tân sinh viên. Bên cạnh niềm vui, vinh dự ấy lại là bao nỗi lo toan, cơm áo gạo tiền của các bậc phụ huynh.

Con đỗ đại học đồng nghĩa với một gánh nặng khác trên đôi vai của những người làm cha, làm mẹ khi trách nhiệm ngày một lớn hơn. Chưa kể đến, mọi thứ ở thành phố đều đắt đỏ, tiền ăn mặc, tiền sắm sửa, học hành, mọi chi phí đều tăng lên theo cấp số nhân. Tuy vậy, dù phải góp từng đồng lẻ, khó khăn đến cỡ nào thì họ vẫn muốn con có tiền ăn tiền học đàng hoảng để không thiệt thòi với bạn bè.

Mới đây, trên diễn đàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đăng tải bức ảnh có tên 'Ráng học nghe' ghi lại khoảnh khắc 2 bố con trong những ngày tân sinh viên nhập học.

'Hôm nay nhập học, đứng từ trên chợt bắt gặp khoảnh khắc này, người bố mặc chiếc áo sơ mi đã cũ, chiếc quần đã bạc màu cùng đôi dép tổ ong...đếm từng đồng tiền rồi nhẹ nhàng dúi vào túi quần cho con trai! Hi vọng sau này bạn sẽ học tập thật tốt, thành công rồi báo hiếu bố mẹ! Chỉ có bố mẹ, gia đình mới yêu thương các bạn vô điều kiện thôi...nhớ nhé!'

Bức ảnh khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. Ảnh chụp màn hình. 

Bức ảnh khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. Ảnh chụp màn hình.

Người bố đã lớn tuổi, chân đeo đôi dép tổ ong có phần cũ kỹ, mặc bộ quần áo đã bạc màu đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Khoảnh khắc này nhanh chóng được chụp lại và đăng tải lên khiến cộng đồng mạng không cầm được nước mắt.

Có lẽ, đây là lúc hai bố con đã hoàn thiện xong thủ tục nhập học, người bố già đang đếm tiền đưa cho đứa con trai để trang trải nơi thành phố. Để có được số tiền nho nhỏ đó, ông đã phải chắt chiu, tiết kiệm từng đồng lẻ. 

Khoảnh khắc cay khóe mắt: Bố áo đã sờn, chân đi dép tổ ong đếm từng đồng tiền lẻ dúi vào túi con trai ngày nhập học 1 

Người bố già đếm từng tờ tiền để đưa cho con nhân ngày nhập học. 

Người bố già đếm từng tờ tiền để đưa cho con nhân ngày nhập học.

Sau khi được chia sẻ trên diễn đàn, nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự xúc động trước tình thương yêu bao la của những người bố, người mẹ. Bài viết được đăng đúng dịp Vu Lan, không ít người nghẹn ngào và muốn bắt ngay xe về quê để sà vào lòng những đấng sinh thành.

Kiều Trân chia sẻ: 'Nhà đang nợ nần. Mình xin nghỉ học 1 môn thì mẹ cũng nói 'ba mẹ lo được'. Nhìn thấy bức này kế bên là mẹ mà phải kiềm nước mắt'.

'Các em hiểu được là tốt. Mình ngày xưa không hiểu được. Ráng lan truyền những thông điệp này và khôn lớn nhanh hơn nhé.', Nguyễn Khôi bình luận.

Tuy nhiên, việc chàng tân sinh viên có hành động cầm điện thoại khi bố đưa tiền khiến bức hình gây ra nhiều tranh cãi. Người cho rằng có lẽ cậu đang tìm địa điểm hay thủ tục gì đó, cũng cho người nói khi đứng với bố mẹ, không được phép quay mặt đi và làm việc riêng.

'Chẳng qua là anh ấy ngại không dám cầm tiền nên ông bố mới nhét vô túi', tài khoản T.K nhận định.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng chúc cậu con trai sẽ có những năm học đại học ý nghĩa, trân trọng mồ hôi nước mắt mà bố mẹ dành cho mình.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi