Tiin.vn trên Facebook

Bộ GD-ĐT chính thức chốt lịch thi Tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt

Bộ GD-ĐT vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong ngày hôm nay (4/8).

Diễn biến phức tạp của dịch covid-19 khiến nhiều phụ huynh và các bạn học sinh hoang mang khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang đến gần. Nhiều giải pháp đã được đưa ra như: lùi lịch thi, hoãn thi, bỏ thi để xét tốt nghiệp,... Để đảm bảo cho các thí sinh yên tâm ôn tập kiến thức, Bộ GD-ĐT đã chính thức chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình dịch covid-19. 

Theo đó, lịch thi được ấn định làm 2 đợt tùy thuộc vào tình hình dịch covid-19 thực tế của địa phương. 

Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (như thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Đối với các địa phương còn lại, dịch covid-19 vẫn trong khả năng kiểm soát thì sẽ tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020). Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đối với các tỉnh đang kiểm soát ổn định dịch Covid-19

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đối với các tỉnh đang kiểm soát ổn định dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức thi đợt 1, các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các tỉnh (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh thi đợt 2 ở các địa phương lùi lịch.

Thí sinh tham gia kỳ thi sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

Trong quá trình dự thi, các địa phương cần đảm bảo các biện pháp giãn cách an toàn cho thí sinh. Ảnh minh họa

Trong quá trình dự thi, các địa phương cần đảm bảo các biện pháp giãn cách an toàn cho thí sinh. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, mỗi địa phương cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức Kỳ thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng Quy chế thi.

Các điểm thi chủ động rà soát, phân loại những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có), gửi danh sách về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 12/8/2020.

Góp ý cho Tiin