Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ GD&ĐT nói gì về trường hợp thí sinh ở Phú Thọ đăng tải đề thi lên MXH?

Liên quan đến vụ lọt đề thi tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ, bộ GD&ĐT nhấn mạnh: 'Việc đình chỉ giám thị coi thi là tức thời, kịp thời'.

Sau khi hoàn tất các môn thi của kì thi THPT Quốc gia 2019, chiều nay (27/6), Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo: Thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019. Tại đây, vụ việc nam sinh Phú Thọ để lọt đề thi môn Ngữ Văn thu hút sự quan tâm lớn.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, lúc 9h11 phút, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân (sinh năm 1998, số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do) mang điện thoại vào phòng thi.

Bộ GD&ĐT nói gì về trường hợp thí sinh ở Phú Thọ đăng tải đề thi lên MXH? 0 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo: Đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ; đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Phú Thọ.

Đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với 2 cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra vi phạm nói trên. Hai giám thị của phòng thi này đến từ Học viện Ngoại giao và trường THPT Minh Hòa (Thanh Sơn, Phú Thọ) cũng bị đình chỉ ngay sau đó.

Ông Mai Văn Trinh phát biểu trong buổi họp báo. 

Ông Mai Văn Trinh phát biểu trong buổi họp báo.

Bàn về cách giải quyết này, ông Mai Văn Trinh - cục phó cục Khảo thí chất lượng cho biết: ‘Việc đình chỉ giám thị coi thi là tức thời và kịp thời. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Sau vụ việc, các cá nhân sẽ được điều tra cụ thể, sẽ có một biên bản và quyết đinh kỉ luật thích hợp tương ứng cho mỗi cá nhân'.

Bộ GD&ĐT nói gì về trường hợp thí sinh ở Phú Thọ đăng tải đề thi lên MXH? 2 

Trước đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Trinh cũng đã chỉ đạo: 'Qua sự việc này, Bộ GD&ĐT đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi. Đề nghị các trưởng điểm thi tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc'.

Giúp Tiin sửa lỗi