Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ GD&ĐT ra chỉ đạo khẩn vụ 6 cô trò trường tiểu học Đồng Lương bị chém thương vong

Tối ngày 3/5, sau khi nhận được thông tin 5 học sinh và 1 giáo viên tại trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa bị một nam thanh niên xông vào trường đâm và chém, Bộ Giáo dục và Đào tạo có chỉ đạo khẩn cấp gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 05 học sinh và 01 giáo viên, trong đó 01 em học sinh đã bị tử vong.

Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hoá - nơi xảy ra vụ việc đau lòng sáng 3/5, khiến ít nhất 1 em học sinh tử vong và 4 học sinh, 1 cô giáo bị thương

Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hoá - nơi xảy ra vụ việc đau lòng sáng 3/5, khiến ít nhất 1 em học sinh tử vong và 4 học sinh, 1 cô giáo bị thương

Bộ nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

Kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương. Ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Liên quan đến đến vụ án nghiêm trọng này, nghi phạm được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú tại thôn Cốc, xã Đồng Lương. Chiều 3/5, Trung tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT đã có kết quả xét nghiệm ma túy đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh, ban đầu kết quả âm tính với các chất ma túy.

Hiện Công an huyện Lang Chánh đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân vụ án đang được Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi