Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ GD&ĐT lên phương án xét đặc cách với các học sinh nhiễm Covid-19

bộ giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi được xác định vẫn tổ chức bình thường với các phương án đảm bảo sức khỏe học sinh. Tuy nhiên, với trường hợp thí sinh là nhóm F0, F1,F2... Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang lên phương án cụ thể.

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại với 29 ca nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng (tính đến sáng 29/7) khiến Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) phải lên phương án đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020.

Cụ thể, trong cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch.

Ông Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại cuộc họp: 'Tùy theo từng địa phương, ở mức độ nguy cơ cao, nguy cơ thấp thì sẽ có thực hiện giãn cách và các biện pháp cụ thể đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, như thực hiện khử khuẩn, yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang… Với Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT trao đổi trực tiếp với địa phương và Bộ Y tế để để xây dựng phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020'. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ 

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Bộ GD&ĐT cho biết đã lên kế hoạch phân loại các nhóm thí sinh tham gia kỳ thi như sau:

- Nhóm F0 phải cách ly, điều trị trong bệnh viện: Nhóm này không có điều kiện tham gia kỳ thi nên sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ cũng chỉ đạo các trường đại học chủ động có phương án tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh.

- Nhóm F1 (tiếp xúc gần với ca nhiễm), cách ly tại địa điểm cách ly: Địa phương có thể tổ chức thi ngay tại khu vực cách ly hoặc điểm thi ở gần khu vực cách ly, tùy vào số lượng thí sinh.

- Nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1), cách ly tại gia đình: Bộ Giáo dục và đào tạo lên phương án tổ chức phòng thi riêng tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tổ chức một kỳ thi riêng nếu số lượng thí sinh đông và có phương án đưa đón các em an toàn. 

- Nhóm F3, F4: Tham gia thi bình thường. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được dự kiến tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8/2020. Thí sinh làm thủ tục trong ngày 8/8.

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải làm bài thi 5 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

>> Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Triển khai rà soát sức khỏe từng thí sinh

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi