Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Những bức ảnh sang chảnh, đầy thần thái này đã khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh trên các trang tạp chí thời trang đình đám.

Đến hẹn lại lên, cứ tầm tháng 4, tháng 5 là các lớp cấp 3 lại xốn xang chuẩn bị cho bộ ảnh kỷ yếu cuối cùng của thời học sinh. Những năm gần đây, chụp ảnh kỷ yếu trở thành trào lưu cực 'hot' trong giới trẻ Việt, lớp nào cũng muốn có cho mình bộ ảnh thật lung linh, trọn vẹn nhưng không kém phần độc đáo, mang màu sắc riêng. Giữa hàng ngàn concept chụp ảnh đã được các bạn học sinh thực hiện, có những bộ ảnh sáng tạo và đặc biệt đến mức 'gây bão' trên mạng xã hội.

Mới đây, các bạn học sinh lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) đã nhận được rất nhiều sự chú ý khi chia sẻ bộ ảnh kỷ yếu theo concept tạp chí thời trang. Đặc biệt, bộ ảnh còn có sự tham gia của cô giáo chủ nhiệm lớp với vai trò vedette khiến cộng đồng mạng rất thích thú.

Cô và trò cùng nhau 'chất lừ' trong bức ảnh kỷ yếu đẹp như trang bìa tạp chí 

Cô và trò cùng nhau 'chất lừ' trong bức ảnh kỷ yếu đẹp như trang bìa tạp chí

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 1 

Ngày nay, chụp kỷ yếu không còn chỉ đóng khuôn trong việc mặc đồng phục lớp hay áo dài rồi chụp ảnh tại trường nữa. Thay vào đó, các bạn trẻ ngày càng chịu khó đầu tư và sáng tạo để cho ra một bộ ảnh xịn sò lưu giữ quãng thanh xuân tươi đẹp của mình. Thoạt nhìn qua loạt hình này, nhiều người còn lầm tưởng là thiết kế tạp chí nào đó, hoặc chí ít là bộ ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Lấy tông chủ đạo là màu đen - trắng, cô giáo và các thành viên trong lớp phối đồ theo phong cách sang - xịn - ngầu, tạo nên tổng thể hút mắt. Không những vậy, mỗi người đều thể hiện thần thái rất tốt trước ống kính.

  Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 2

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 3

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 4 

Theo chia sẻ của bạn Tô Phương Thủy - thành viên lớp 12A3, cũng là người đưa ra ý tưởng, bộ ảnh được chụp vào ngày 27/4 và hoàn thiện các khâu hậu kỳ, chỉnh sửa trong vòng mấy ngày nghỉ lễ sau đó. 

Thực ra, lớp 12A3 đã có một lần chụp kỷ yếu trước đó, nhưng sản phẩm lại không đạt chất lượng như mong đợi. Thấy cả lớp đều không vui, Thủy đã nảy ra ý định tự lên concept chụp trong studio và thiết kế theo kiểu tạp chí thời trang.

'Kể về chuyện kỉ yếu, lớp em chụp lần này là lần thứ 2. Lần này vì sợ sẽ hư như lần trước nên lớp tự lên ý tưởng, tự chuẩn bị trang phục. Hình cũng tự chỉnh, tự thiết kế. Tụi em có liên lạc với nhiều photographer nhưng người ta không nhận, người nhận thì chi phí quá cao. Ai cũng nói làm concept này khó và khá cực để có sản phẩm đẹp', Phương Thủy chia sẻ.

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 5

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 6

Để chuẩn bị cho buổi chụp hình, lớp đã tự lo liệu mọi việc từ liên hệ studio, chuẩn bị trang phục, đạo cụ, nghĩ dáng,... Các bạn nữ trong lớp còn rủ nhau ra hẳn tiệm trang điểm để học từ trước, đến ngày chụp ảnh cũng tự trang điểm cho mình luôn.

Kỷ niệm khó quên nhất của cả lớp trong buổi chụp hình là hì hục chụp gần 7 tiếng đồng hồ, có rất nhiều ảnh đẹp nhưng do lỗi thẻ nhớ nên bị mất gần một nửa số ảnh khiến ai cũng tiếc hùi hụi.

Ngoài tông đen, lớp cũng chọn tông màu sáng nổi bật trên nền trắng, chuyển concept từ thần thái sang chảnh thành vui tươi, nhí nhảnh đúng lứa tuổi 

Ngoài tông đen, lớp cũng chọn tông màu sáng nổi bật trên nền trắng, chuyển concept từ thần thái sang chảnh thành vui tươi, nhí nhảnh đúng lứa tuổi

Ngoài bộ ảnh kỷ yếu, các thành viên lớp 12A3 cũng thực hiện đoạn clip tri ân, nhắc lại những kỷ niệm về các chuyến đi, và cả những lời tâm sự trước khi phải nói lời chia tay.

'Tụi em ngồi ghi hết suy nghĩ về nhau, giải quyết hết những chuyện những năm qua chưa giải quyết được. Và 1 điều đáng nhớ nữa là hôm kỉ yếu, tụi em đã 'biến hoá' cô chủ nhiệm từ 1 người dịu dàng, giản dị thành hình ảnh khác cá tính mạnh mẽ hơn', cô bạn nói.  

Một số hình ảnh đáng yêu khác của lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) 

Một số hình ảnh đáng yêu khác của lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM)

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 9 

Bộ kỷ yếu 'chất lừ', xịn xò và thời trang như bìa tạp chí khiến cộng đồng mạng trầm trồ 10

Clip tri ân lớp 12A3:

Giúp Tiin sửa lỗi