Mới

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Y tế yêu cầu các trường đại học trực thuộc cho sinh viên đi học trở lại vào 2/3

11 trường đại học thuộc Bộ Y tế sẽ trở lại học vào ngày 2/3.

Dịch Covid-19 tại nước ta đã có dấu hiệu suy giảm về tiến độ phát triển nhờ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh rất tốt của Bộ Y tế. Các trường trên cả nước cũng đang có những kế hoạch cho việc mở cửa đón học sinh, sinh viên trở lại học tập. 

Mới đây, thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Trường Sơn cho biết: 11 trường đại học trực thuộc Bộ Y tế sẽ quay lại học tập vào ngày 2/3 tới đây. 11 trường đại học này bao gồm:

1. Đại học Y Hà Nội

2. Đại học Dược Hà Nội

3. Đại học Y dược TP.HCM

4. Đại học Y dược Hải Phòng

5. Đại học Y dược Thái Bình

6. Đại học Y dược Cần Thơ

7. Đại học Y tế công cộng

8. Đại học điều dưỡng Nam Định

9. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

10. Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương

11. Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Chỉ đạo của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Cũng theo chỉ đạo của Bộ, các trường thuộc Bộ Y tế sẽ cần phải vệ sinh, khử trùng giảng đường sạch sẽ trước khi cho sinh viên trở lại học tập để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Bộ không khuyến khích sinh viên phải đeo khẩu trang khi vào giảng đường, chỉ dùng khẩu trang đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách.

Sinh viên 11 trường Đại học thuộc Bộ Y tế không được khuyến khích đeo khẩu trang vào giảng đường 

Sinh viên 11 trường Đại học thuộc Bộ Y tế không được khuyến khích đeo khẩu trang vào giảng đường

Hơn nữa, việc tiên phong trở lại đi học vào đầu tháng 3 của sinh viên ngành Y, cũng theo ông Sơn là bởi: sinh viên thuộc Bộ Y tế sẽ dễ dàng tiếp thu và áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tức là việc giáo dục, tuyên truyền về tự bảo vệ bản thân cũng dễ dàng, thuận lợi hơn so với các ngành khác.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia sẽ hỗ trợ hết sức cho các địa phương còn khó khăn cả về mặt truyền thông và tổ chức để các trường đại học sẽ là môi trường thực sự an toàn. 

Còn với kế hoạch chống dịch, tổ chức đi học trở lại của các trường đại học thuộc Bộ, ban, ngành khác có thể tham khảo về đề xuất của Bộ Y tế.  

Góp ý cho Tiin