Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Bóc phốt' em gái ngủ gật khi học online, chàng trai bất ngờ nhận về hàng loạt sự đồng cảm: 'may quá có đồng minh rồi!'

'Hóa ra không phải mỗi em gái mình như thế!' - nam thanh niên thở phào.

Trong thời gian học sinh cả nước tiến hành hình thức học thông qua Internet để theo kịp chương trình, trên các diễn đàn của học sinh, sinh viên, cư dân mạng đã và đang truyền tay nhau những hình ảnh, những đoạn video hài hước về việc học qua mạng. Từ những màn 'phân thân' như Naruto để điểm danh qua face-time đến những tình huống dở khóc dở cười chỉ có thể xuất hiện trên thế giới ảo giờ đây như quy tụ hết tại chốn học đường. 

Mới đây, câu chuyện của chàng trai trẻ 'bóc phốt' em gái ngủ gật khi học online nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Câu chuyện không mới nhưng có vẻ như chàng trai đã nhận về vô số sự đồng cảm với một nghìn lẻ một tình huống khó đỡ của các bạn trẻ cùng lời thú tội: chuyện không của riêng ai!

Bức ảnh 'bóc phốt' cô em gái đang chăm chú... ngủ gật trước màn hình (Ảnh: Lưu Trung Hải)

Bức ảnh 'bóc phốt' cô em gái đang chăm chú... ngủ gật trước màn hình (Ảnh: Lưu Trung Hải)

Nam thanh niên viết: 'Con em tao nó học online mùa dịch chúng mày ạ. Từ ngày nó học online, cơm nước nó nhường lại cho tao làm hết. Còn nó 'ngồi' học từ 12 rưỡi đến 5 rưỡi. Mọi ngày nó học trong phòng thì không ai biết, hôm nay kêu wifi lag nên chạy ra phòng khách. Cô thì vẫn đang say sưa giảng chủ nghĩa Mác-Lênin, còn trò thì...

Chúng mày đăng ảnh anh,chị, em chúng mày học online mùa dịch cho tao tham khảo xem có cùng tình trạng như thế này không?'.

Dưới bài viết, chàng trai đăng kèm theo đó là bức ảnh cô em gái nằm ngủ ngon lành trên ghế dù màn hình máy tính, sách vở còn đang mở. 

Hình ảnh này ngay sau khi chia sẻ đã nhận sự quan tâm lớn của mọi người. Đương nhiên, dân tình ai nấy cũng phải phì cười vì đây là câu chuyện đã quá... quen thuộc của các 'tiểu quỷ'. Kèm theo đó, nhiều người cũng chia sẻ lại những hình ảnh hài hước của con em khi học tại gia trong mùa dịch đáng nhớ này. 

'Tưởng gì chứ chuyện này xưa rồi diễm ơi! học trên lớp còn ngủ gật huống chi học online'; 'Con em tao giơ mỏi tay mà thầy cô không gọi, nó vừa đi WC được 5 phút thì lại được sướng tên' - B.T bình luận. 

'Con mình bật máy lên để cô nói rồi đi ngủ, tỉnh dậy thấy cô tắt mic từ đời nào'- một phụ huynh comment.

Ăn đã rồi mới có sức học tiếp 

Ăn đã rồi mới có sức học tiếp 

Ngáp hơi to tí thôi nhưng vẫn chăm chú lắm nha!

Ngáp hơi to tí thôi nhưng vẫn chăm chú lắm nha!

Vừa giơ tay vừa... ngủ luôn

Vừa giơ tay vừa... ngủ luôn

Chia sẻ về bức hình chụp em gái, Lưu Trung Hải (Vĩnh Phúc) cho biết: 'Mình chụp trộm con bé đấy. Em gái mình đang học năm 3 đại học. Lúc đầu thì cũng có dỗi nhưng sau thấy nhiều bạn vào bình luận hưởng ứng, cùng tình trạng học Mác Lênin online mấy tiếng liền cũng lăn ra ngủ. Nó không còn thấy mình bơ vơ giữa cái MXH này nữa, mà nó có đồng minh, rất nhiều đồng minh là đằng khác. 

Mình đăng lên cũng để cho vui thôi, hai nữa cũng là phản ánh đúng thực trạng của học online thời Covid. Các em ngồi học đều tắt hết cam, tắt mic, có em còn tắt cả mic cô giảng luôn ấy. Có em còn nghịch ngợm hơn, khi được cô giáo hỏi bài thì bật video của anh Huấn Hoa Hồng lên để 'trả lời' cô, có em lại bật video của Ngô Bá Khá( Khá Bảnh) lên quậy cả lớp. Nói chung khá lộn nhộn'. 

Quả thật, sự tương tác giữa thầy trò trong khi học là một trong những rào cản lớn của việc giảng dạy trực tuyến. Dù còn nhiều mặt ưu, khuyết điểm nhưng cũng không thể phủ nhận phương án tạm thời này là giải pháp hữu hiệu để tránh làm hổng kiến thức của sinh viên cũng như tiến độ giảng dạy.

Thay vào đó, thầy và trò cần học cách thích nghi, tìm những biện pháp giải trí giúp lớp học sinh động, vui tươi, tạo không khí hào hứng để cho học sinh thấy việc học online không còn nhàm chán. 

'Bóc phốt' em gái ngủ gật khi học online, chàng trai bất ngờ nhận về hàng loạt sự đồng cảm: 'may quá có đồng minh rồi!' 4
Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ