Tiin.vn trên Facebook

‘Bỏng mắt’ với hình ảnh học sinh cấp 3 giờ ra chơi, một dãy ghế đá 6 đôi ngồi… ‘tâm sự’

Khoảnh khắc giờ ra chơi của một trường cấp 3 ở TP.HCM khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi sự thản nhiên thể hiện tình cảm của các bạn học sinh ngay giữa sân trường.

Tuổi học trò hồn nhiên, vô tư là khoảnh khắc dễ có những rung động đầu đời. Những nụ cười e ấp, những cái nắm tay rụt rè hay những lần vô tình gặp nhau cười tủm tỉm ngoài hành lang,... Những tình cảm hồn nhiên, trong sáng đó là ký ức đẹp không thể nào quên trong cuộc đời mỗi con người. 

Tuy nhiên, ngày này học sinh ngày càng táo bạo hơn trong cách thể hiện tình cảm của mình. Đã không còn sự ngại ngùng, rụt rè nữa, thay vào đó là những màn thể hiện tình cảm công khai chốn học đường.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh được ghi lại trong giờ ra chơi tại một trường THPT trên địa bàn TP.HCM. Điều đáng chú ý là trong bức ảnh có tới 6 đôi nam, nữ sinh đang ngồi sát cạnh nhau. Các bạn nam vòng tay qua cổ bạn nữ ôm ấp giữa sân trường.

Hình ảnh được chụp tại sân trường trong giờ ra chơi tại một trường THPT ở TP. HCM. (Ảnh: Lê Khánh/ Group Trường Người Ta).

Hình ảnh được chụp tại sân trường trong giờ ra chơi tại một trường THPT ở TP. HCM. (Ảnh: Lê Khánh/ Group Trường Người Ta).

Duy nhất chỉ có một bạn nữ ngồi bơ vơ ở giữa các đôi. Không biết hình ảnh này là vô tình hay cố ý nhưng đã khiến cho dân mạng được một phen bàn tán xôn xao. Đa số mọi người đều cho rằng cách thể hiện tình cảm này hơi quá đà. Tại sao ở khuôn viên trường học lại có những hình ảnh như thế này. Thầy cô giáo đâu? Nhà trường không cấm học sinh ôm hôn giữa sân trường hay sao?

‘Vẫn biết là cấp 3 rồi thì yêu đương cũng là chuyện bình thường nhưng như này thì hơi quá. Nhà trường cần quản lý chặt chẽ hơn nữa. Ngày xưa mình đi học còn chả dám nắm tay, nhìn thấy nhau đã ngại gần chết rồi. Các em bây giờ táo bạo thật' - Tài khoản N.H.P bình luận.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng với hơn 112K bày tỏ cảm xúc, hơn 4K bình luận và hơn 2,2K lượt chia sẻ.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng với hơn 112K bày tỏ cảm xúc, hơn 4K bình luận và hơn 2,2K lượt chia sẻ.

Một số cư dân mạng còn cảm thấy đồng cảm với bạn học sinh ở giữa. ‘Khuôn mặt của bạn ở giữa lúc này kiểu: tôi là ai, tôi đang ở đâu thế này? Em ơi, chị cũng như em 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học đều nhìn tụi nó như vậy á. Em không cô đơn đâu' - Tài khoản V.M.P tâm sự.

Vẫn biết, việc dành tình cảm đặc biệt cho một bạn khác giới thời đi học không phải là điều xấu mà nó còn giúp chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm đẹp tuổi học trò. Thế nhưng, các bạn học sinh cũng cần tiết chế, thể hiện tình cảm đúng lúc đúng chỗ, không làm ảnh hưởng đến việc học và những tình cảm hồn nhiên, trong sáng tuổi học trò. 

Góp ý cho Tiin