Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.

26/11/2020 14:02

'Chúng tôi luôn tin tưởng con mình đến trường được ăn những bữa ăn thực sự sạch, tương xứng với số tiền chúng tôi bỏ ra. Nhưng hình ảnh suất cơm có giòi tôi thực sự lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm của các con.

Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn và tổ chức nấu ăn tại trường có sự giám sát của phụ huynh', chị N.T.K, phụ huynh có con học lớp 9 trường này cho hay.

Liên quan đến sự việc này, bà Lê Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) xác nhận có sự việc trên.

Theo bà Hương, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9 của nhà trường.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục 

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục 

'Ngay khi phát hiện suất ăn bán trú có giòi chúng tôi đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Sau đó, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Bắt đầu từ 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày', bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, giải thích về việc suất cơm bán trú của học sinh có giòi, đơn vị cung cấp suất ăn cho rằng, giòi xuất hiện trên khay thức ăn do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Khi vận chuyển thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ, trùng hợp nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng nên mới xảy ra sự cố nói trên.

Về sự việc này, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết: 'Sáng nay (26/11) đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục về sự việc bữa ăn có giòi bị phản ánh những ngày qua.

Việc này được thực hiện sau khi Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục báo cáo Phòng GD&ĐT về sự việc vào ngày 25/11.

Chúng tôi cũng đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế và an toàn thực phẩm tại trường này'.

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều