'Bữa ăn' của học trò những ngày thi học kì: Bài tập tập trung đến cả mâm cơm rồi!

Khẩn trương chuẩn bị cho kì thi học kì 1, tình hình căng thẳng khiến học trò cảm tưởng đến bữa cơm cũng phải tranh thủ ‘nhét chữ’.

28/12/2020 09:16

Những ngày cuối năm cũng là lúc học trò trên cả nước căng mình chuẩn bị bước vào kì thi học kì 1, đây là một trong những mốc quan trọng đánh giá học lực. Trước các kì thi, việc ôn luyện là điều hiển nhiên và với những ai từng trải nghiệm những mùa thi thì sự căng thẳng và áp lực là những thứ đặc trưng khó quên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc học tập của dân tình năm nay cũng có nhiều biến động. Ở một số tỉnh miền Trung, thiên tai cũng khiến cho kế hoạch năm học không ít lần phải điều chỉnh. Tuy nhiên, các kì thi diễn ra vẫn theo tiêu chuẩn đánh giá gắt gao và vì thế, nỗi lo của học trò không hề được vơi bớt.

'Mâm cơm' ngày thi của học trò

'Mâm cơm' ngày thi của học trò

Mới đây, trên mạng xuất hiện hình ảnh ‘ẩn dụ' bữa ăn của học trò trước ngày thi học kì. Trong đó, các món ăn được trình bày bởi các đề thi, tập tài liệu ôn thi, hiếm hoi lắm mới thấy sự xuất hiện của món rau như một cách thể hiện sự ‘ám ảnh' của những ‘cá chép' trước khi vượt vũ môn.

‘Câu cửa miệng bây giờ là: Ôn bài chưa con? Còn bạn bè thì nhắn tin hỏi nhau ‘Ôn đến đâu rồi!'. Đúng nghĩa ôn thi là chân lý của cuộc sống học trò bây giờ luôn. Nhưng thôi ráng lên để có một cái Tết bình yên và ấm áp nha 500 anh em' – một học sinh chia sẻ nỗi lòng.

Bức ảnh chế nói nỗi lòng của học trò trước kì thi

Bức ảnh chế nói nỗi lòng của học trò trước kì thi

Nhìn mâm cơm ‘đầy tài liệu' của học trò những ngày cuối năm, ai cũng hiểu được sức ép mà các bạn đang mang trên mình. Dù vậy chỉ cần có kế hoạch ôn luyện khoa học và hiệu quả, kết quả tốt không phải là điều hy hữu đúng không?

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều